Allergy / Rashes na pabalik balik

Hello po. Good day! Magtatanong lang po ako kasi super stress na po ako. Yung baby ko po kasi ay 1 month & 15 days today. May nga lumalabas na pula pula po sa balat nya. Nagstart ito nung sept 11 as in buong katawan po nya may pula parang pantal. Then nagpacheck up po kami sa pedia ang sabi need iconfine hindi po ako pumayag tapos pag uwi ko po nakita ko nag fade na ung mga pula nya sa balat then after ilang araw tottally nawala na tas tumagal ng 2 weeks na hindi sya nagkapula. Then nitong sept 25 lang nagstart na ulit magpabalik balik ung pula nya pero unlike sa nauna hindi sya ganon kadami kumbaga e pasulpot sulpot sa parte ng katawan nya. NAN po ang gatas ni baby since first day and wala naman po noon. Nagpapedia ulit kami and inadvise na palitan gatas sa isomil kasi baka allergy sa cows milk. Kaso after non meron parin sya. So balik kami sa pedia kahapon and inadvise na palitan ulit into enfamil gentlease kaso this morning meron na naman hanggang sa ulo nya. Pero parang hindi po sya makati e kasi di naman po dya nagliligalig. At Good thing naman po is hindi sya tinatabangan dumede. Please help me po baka po may same case sa inyo at matulungan nyo po ako. Pls share po kung ano ginawa nyo. Super stress na po ako at naaawa narin po ako sa baby ko. Thank you in advance. Godbless!

Allergy / Rashes na pabalik balik
23 Replies

mommy the doctor told you na pala na need i-confine. wala pong magagawa ang mommy community sa situation ni baby ngayon kasi it needs professional care and treatment. it could be a lot of things kasi. my first baby got that before, akala ko allergic reaction lang sa ac or sa milk, i stopped eating seafood, kasi baka allergic sya dun while I'm feeding her. walang sipon, walang ubo, no fever, pagdating sa hospital, boom, german measles. ang tulong na magagawa namin sayo ay pagsabihan ka na dapat nakinig ka sa pedia ng baby mo.

Bakit daw po need iconfine the first time nag visit kayo sa pedia? If I were you, I would run a blood test. Pacheckup mo po lahat just to be sure. Pwede kasing sa gatas, pero kung naka ilang palit ka na pero ganyan parin, baka need mo na po ipa lab test si baby. Nag try ka na ba mag change ng mga sabon nya? minsan po kais kahit may masakit sa baby di sila naiyak or nainda, ganyan yung anak ko eh, tinurukan nat lahat ng karayom wlang reaction. Pwede din po check kayo sa dermatologist.

mas okay na ipacheck po ulit at bumalik kayo sa doctor. gawin ung mga advice ng professional. kung naghahanap po kayo na baka may same case mahirap po masabi. sa panganay ko ung ganyan nya eczema ung tawag seasonal lang sya na makati and dumadami ung pantal hang ulo ganon then after some hours minsan days nawawala kaso hindi clear ung photo. mostly allergies ung ganyan so better consult again talaga.

luh. sinabihan na po pala kayong need iconfine e, bakit di nyo po sinunod? tapos pag may nangyari na sa baby saka kayo magsisisi. Sila po ang mas marunong at may alam tapos dito po kayo magtatanong? sundin nyo po sinabi ng pedia, hindi po yan sila basta nagpapa admit ng wala silang nakikitang threat sa case ni baby.

Dapat po pina-confine niyo nalang po si baby niyo kasi baka mamaya may infection po siya sa dugo at kelangan niya mag gamot ng anti biotic parang sa baby ko noon. Kahit magpa palit palit po kayo ng gatas kung sa loob ng system niya mismo may problema mas lalala pa po yan kaya better nalang na pa confine niyo si baby niyo para gumaling siya :)

ganyan din po baby ko, allergic sya sa formula sabi ng pedia nya. nan infinipro HW ang formula nya ngayon pero mas madalas na bf at iwas na ko sa milk para di masama sa breast milk. mag trial and error po kayo kung san natitrigger allergy ni baby. try rin kayo palit ng sabon, cetaphil po okay rin nakatulong sa skin ni baby. 😊

Nako sinabihan Pala Po kayo na e confine na eh wag niyo Po paabutin na maging huli na Po kayo. pag doctor na Po magsabi sundin niyo Po Kasi Hindi Niya Po sasabihin Yan pag alam niyang Hindi masama. naaawa Pala Po kayo sa Anak niyo eh bat Hindi niyo Po ginawa Ang Sabi Ng Doctor.

Ako pinacheck up ko yung junakis ko noon sa allegiologist at the same time pedia and ayun bnigyan ako ng mga antibiotic at ayun gumaling naman si baby ang naging sakit ng anak ko dati miuth hand and foot desease pwede nyo search sa chrome kasi kahawig po eh

ganyan din po baby ko, 13days palang sya kapapacheck up, sabi ng pedia nya na "baka my kumakagat na hndi ntn nama2layan lalo na sa gabi or matapang ang sabon na gamit sa katawan ni baby at sa panlaba sa mga damit nya. kaya niresetahan po kme ng cream at cetaphil.

2y ago

Pwede po magtanong mommy kung anong cream?

Mamsh, if recommend ng pedia to confine do it po for safety. Kung within NCR kayo, dalin nyo po sa philippine children's govt hospital po tapos specialization is for children po talaga if tight po ang budget aasikasuhin po kayo dun