burping a baby

Hello po.. first time mom here. curious lang po talaga ako kasi I really don't know the answer. pag nagpapa burp po ng baby, instead of burping he farted. consider na po ba un na gas out na? I mean, no need to continue na ung pag burp? curious lang po talaga ako. I ask yung mga kakilala kong mommy na pero tinawanan lang ako 😅

6 Replies

ok narin po yun pero mas ok siguro kung mkakaburp..yung baby ko po kase dati nung 1 to 3 months plng sya napakahirap nya ipaburp..after nya dumede nkakatulog agad sya at diko na napapaburp..umuutot nman din po sya ..kala ko ok na yun,tas nung 3 months sya my naririnig ako sa lalamunan nya na garalgal.. hanggang sa lumala na at umabot n sa likod at dibdib nya..yun pla nagka halak n si baby ko dahil di ko sya napapaburp palagi..sabi ng pedia nya importante daw po na napapaburp si baby ..

2mo ago

tas nung 4 months po sya marunong na po sya magburp mag isa after nya dumede nagbuburp n sya☺️turning 7 months na sya this coming april 3..❤️

same po sa baby ko. napaka bihira nya mag burp. ginawa ko na ung mga burping positions sa kanya pero walang epek. minsan nagbi burp, madalas hindi. tulog sya agad pero mas madalas sya mag fart. minsan habang nagmimilk sya nagfafart din. di ko naman sya nakitaan ng discomfort. nung nag search ako, ok lang naman daw. yung dapat i-burp nya ay nailalabas nya as fart.

Yes, considered as gas out na rin po ang pag-utot ni baby ☺️ Burping po kasi ay ang paglabas ng excess hangin na nai-ingest during feeding. So kung diretso naman ang tulog ni baby at no discomfort, no need to burp kung wala nang hanging kailangan ilabas ☺️

if di talaga mapa-burp lalo if tulog na okay lang. basta i-upright position na lang muna kahit 15 to 30 min. after magdrink, wag ihiga agad after.

ok na daw po yung utot bit still if ilalapag si baby always always lay them sideways muna para incase mag lungad di ma bulunan at ma punta sa lungs ni baby

as per the nurse po nung nag gave birth ako, considered napo sya :) basta lumabas ang hangin sa Tyan ng baby.