27 weeks. Highblood pressure?

Hello po. first time mom here. ask ko lang po sino dito ung 27 weeks preggy na rin tapos may high bp? 1st time din po tumaas dugo ko to 140/70 . usually po ang dugo ko lang lagi ay nasa range ng 110/60 to 120/70. Ano po ginawa nyo at advice sainyo ng OBs nyo? ang advice lang po sakin ni OB less salts na sa foods. Nag gain din po kasi ako ng weight from 62 to 67 in 1.5 months.

2 Replies

mag ingat kau if may high bp. kung maaari, imonitor nio para hindi tumaas. para iwas na rin preeclampsia. kain kau ng potassium-rich food. ako, tumaas ang bp ko nung manganganak na. hanggang after giving birth. chineck ang urine ko, walang protein. magiging postpartum preeclampsia if meron. pinabili ako ng bp monitor. nagkaroon ako ng maintenance. pero bumalik sa normal after 1 year.

1y ago

thanks sis. natakot ako nung sabi ni ob na hindi sya happy sa bp ko..kahit ako nagulat nung chineck bp ko ..though wala ako hilo po na nararamdaman pero physically pagod po ako dahil po siguro sa byahe sa trabaho sige po ask ko din po si ob about test ng urine.. di pa naman nya ako pinagtetest pero slightly may manas na din po kasi ako sa paa ko..yun daw iiwasan ko mag sabay ang hb sa manas.. pero as of now, walang medication na binigay sakin, low sodium diet muna and monitor bp every morning

Mag-bed rest ka muna sis,iwas din sa stress at pagod then sa mga unhealthy foods. Dapat kalmado palagi.

1y ago

thanks sis. ayun nga po baka isang reason ay pagod.. gawa ng working pa rin po ako though office work, medyo stressful din po kasi saka ung byahe/commute ko po malayo. dun po ako napapagod siguro. ask ko din po si OB if rerecommend nya na muna ako mag pahinga sa bahay depende po sa pagmonitor ko ng bp. natatakot po ako sa pre-eclampsia..