How To Lower BP?

I am 19weeks pregnant but my bp seems high 140/90, 130/90.. I don't know what to do.. im worried kasi ayaw coh ma cs or manganak ng maaga because of this. sa first 2 pregnanciea. coh.. di nmn mataas BP coh.. nsa 110/70 lng to 120/80.. Please advised. thanks poh..

6 Replies

Aldomet nireseta skin kaso saka coh lng daw xa iinumin pag 140/90 or 150/90.. kaso mataas prin ung 130/90.. during prenatal lng din xa tumaas pag kinukuhanan aku ng bp.. pg ngmonitor nmn aku sa bahay.. mababa nmn bp coh 124/83.. or sometimes 123/78.. baka kasi e cesarian aku kasi every prenatal bp coh mataas.. haist.. kaloka

3y ago

same here everytime i go to my ob tumataas bp ko..im.taking aldomet also..kakaloka.kasi pg iba ing kumukuha nang bp ko normal namn..bkit pg ob kona tumataas..

ako din simula nung 4months ko hanggang ngyon minsan tumaas pa din b.p kaya niresetahan ako ng gamot para sa highblood na para sa buntis talaga..

Limit foods n maaalat,mamantika o matataba.Eat healthy foods like gulay at prutas po.much better consult din po s OB.

Consult ka sa ob mo para ma bigyan ka ng gamot na dapat mung inumin, pati ang bb affected pag mataas bp ng mommy.

Less rice po and iwas sa maalat at matatabang food.

May nirereseta sis na pampababa ng bp.