Hirap mag latch si baby

Hi po! first time mom here. Ask ko lang po if nahihirapan po maglatch si baby (flat nipple and big breast) pero may milk na po. Okay lang naman po if pumping nlng po then thru bottle feed po sya? Nasstress and frudtrate din po kasi si baby di nya malatch nipple ko.

12 Replies

The baby should take a mouthful of breast for breastfeeding to be effective, not just the nipples. Yes you can pump and still carry on breastfeeding. Pumping may help your nipples to portrude. You can also try nipple formers or breast shells. It creates a suction helping your nipples to pop out and it also collects let down milk. You can wear it inside your bra 60 mins before your scheduled feeding.

Same po tau mi, ilng months na po baby nyo? Sakin kasi inverted nipple ko flat din sya ginagawa ko pinapump ko nalang tapos pinapadede sa bottle ngaun parang mas nasanay sya sa bottle pero pinapadede ko parin sakin minsan kasi ung right breast ko naman di sya inverted ung left lang. Pero ngaun umiiyak pag pinapadede ko sakin hihirapn ako pero laban lng dpwede mastress.

1y ago

Same po. 2 oz din sakin mi dalawang breast naun. Yun din iniisip ko pag mejo malaki na sya baka dna sya mahirapan mag latch. Pinatry ko naman sa ate ko naglalatch sya sadyang hirap lng sya sa breast ko kasi malaki po cguro.

Hi mi, ako po since maliit ang baby ko at sobrang laki ng dede ko hirap sya mag latch. Ginagawa ko pump lang po muna ako at bottle sya na dede. Ganyan din ginawa ko sa panganay ko nung medyo malaki na sya at tingin ko kaya nya na mag latch ng di nahihirapan pina latch ko na sya at 2 1/2 year syang nag dede sakin nag stop lang nung nagbuntis ako ulit ☺️.

1y ago

thank you po! 🥹 try and try din po kami hanggang sa mejo lumaki na si baby.

You can watch youtube videos ng mga tutorial pano matulungan si baby na maglatch ng tama. May nakita ako sabi itapat muna ang breast sa may ilong nia para bumuka ang bibig then saka isubo sa baby. Try nio po magwatch

Tiyagaan lang po magpalatch kay baby, ganyan din ako sa first baby ko, lubog ung nipple sa right side pro nung lage ko pinapalatch skanya kahit hirap din sya so far may improvement naman.

same , when I was have a first baby (flat nipple and big breast ) but after a month slowly nag ka nipple

Hi mommy try to ask ur Ob po or nurse po, alam po nila gagawin especially pag inverted yung nipple po

1y ago

ganyan din po ako datin.

same tau sis nung friday lng bgla di nia malatch ung right nipple ko tas ngaun pati left na

try mopo ipa dede sa hubby mo para lumabas yung nipples mo.

Pump mo nalang po muna para lumabas nipple mo at lumaki

Related Articles