sss matben

Hello po. Ask ko lang po totoo po ba na kahit 200 monthly lang hulog mo sa sss aabot ng 40k matben na makkuha? Kasi sabi ng mom ko ganun daw kalaki nakuha ng kapit bahay namin na kakapanganak lang last month. Nageexpect kasi sya na ganun din makkuha ko. June po ang edd ko. Thanks po sa ssagot. Respect po.

8 Replies

Ang minimum na hulog for Voluntary Members ay 240 pesos per month, MSC niya ay 2000. For example, June 2020 ka manganganak, at meron kang contributions 240 per month. Ang basehan ng Maternity Benefit ay iyong MSC of 6 months na pinakamataas mo na contributions mula noong January to December 2019. ((2000*6months)/180 days)*105 days = 7k

4y ago

Thanks po ng madami

dpende po sa hulog.. ksi kpag malaki po ung hulog or mas malaking bracket ang huhulugan mas malaki makkuha.. yun po pagkakaalm ko... sken po ksi 1600+ ang contribute ko s sss ko.. pero hndi ko po alam kung mkakakuha ako ng maternity ksi nahinto na ako sa work dhil bawal ako matagtag dhil nag spotting ako ng almost 15days

Nope. Ako 275 a month within 12 months tas naging 300 a month this 2019 up to 2020.pero diko PA din Alam magkano makukuha ko. Sabi kase pag mababa ang hulog mababa din makukuha eh. So expected kona mababa makukuha ko.

Sa Monthly Salary Credit (MSC) nakabase yung pagcompute ng Maternity Benefit na makukuha sa SSS. 40k ang makukuha mo kung yung hulog mo within 12 months before ng semester bago ka manganak ay within 11000 or 12000 MSC.

4y ago

By bracket kasi yan mommy, depende sa magkano ang income mo.

Nasa 17500 lang makukuha mo maam, makakakuha ka ng around 40k maternity kung nasa 500 ang deduction sayo ng company mo

Di po kc yung sa akin di msm umabot ng 40k

Nope

nope