Breastfeed to bottle-feed

Hello po ask ko lang po pano po kaya mapadede sa bote si baby. 2 mos old na sya, need ko kasi isanay dahil magwowork na ako next month. Dati po siyang nagbobottle-feed pero pero more on breastfeed until now. Inaayawan niya na yung bote. Any tips po? Pang 3 days na kasi ayaw nya talaga yung bote umiiyak lang. ☹️ Need magwork eh, kung hindi magwowork wala kami kakainin huhu

1 Reply

Sa pagpapainom ng pumped milk, recommended po cupfeeding para maiwasan po ang nipple confusion and shallow latch kay baby. Kailangan din ang matinding patience at tyaga ng maga-alaga. Kapag tuturuan si baby, dapat ang maiiwang tagapangalaga ang gagawa, hindi ikaw. Wala ka rin dapat sa room dahil very smart kasi ang babies natin, at alam din nila ang ating scent. Kaya mas prefer nila ang magdirect latch kapag alam nilang nandyan tayo ☺️ If you want to continue exclusively breastfeeding, I recommend po joining the FB group "Breastfeeding Pinays" for proper education and support group about breasfeeding 😄 You may also watch this video https://youtu.be/OkhSJ16FHfY?si=Lcy807mzblT0urIr