SSS maternity benefit

Hi po ask ko lang po if nagpasa na ako sa employer ko and nag email na po saken ung SSS na nareceive na nila ung maternity notification,anu na po next na gagawin? Kasi kapag inoopen ko po ung sa SSS app sa maternity claim info,ito po ung lumalabas

SSS maternity benefit
10 Replies

kapag employed ka mommy, sa company mo makukuha Sss maternity benefits mo it depends sa kanila if whole amount or cut in to two mo macclaim. sakin kse Mat1 pa lang then pagbalik ko sa work makukuha ko na Mat2 pero sa SSS mismo wala pa yan. kpag nkapagpasa kana birthcert. and other requirements dun lang natin mkikita sa SSS na okay na..

Saken po kc nasa akin pa ung mat 1 ko, Bale sa sta. Rosa Robinson po ako ngfile tpos ang sabi pagkapanganak ko punta ako ng calamba laguna dala ng Birth certificate ng baby ko tpos filled Up na din ng mat 2. Kaso lng nandito ako Now Manila dito na din manganganak panu po kaya un, pwede kayang dito ko na asikasuhin pagkapanganak?

4y ago

Pwede naman yata yan kahit saan sss basta may Mat-1 ka at birth certificate ka na certified true copy

Hindi ka eligible sa app mamsh si employer ung mag papasa nun sa sss kagaya ko po mga docs pinasa ko sa knila tapos sila na bahala nag eemail lang sila sa akin about dun . Pero sa last week of july pa ako mag mat claim

Saka lang magrereflect yan kapag nakapag claim ka na sa SSS. Im sure naman na naasikaso na yan ng employer mo. Bawal kase yun. Kundi pwede mo silang kasuhan.

Ang alam ko po mommy, kapag company ang nagasikaso hindi magrereflect diyan. sakin po kasi nakuha ko na ung matben ko pero ganyan din lumalabas sa SSS app ko.

4y ago

Ok po,thank you po ☺️

Wala pa talaga lalabas sis.Kasi hindi kapa nanganganak.After ka mag file ng M2 duon palang siya pwede ma claim

Hi mommy try mo icheck sa website misko sa browser. Hindi kasi tapaga nachecheck yan sa app eh

Pano po mag apply ng sss maternity benefit online? Thanks po sa sasagot.

4y ago

Just Download sss mobile sa playstore

This is for self employed lang po. Magfollow up po kayo sa company niyo.

Up