SSS

pag nakareceive na po ba ng email na Natanggap na ng SSS ung Maternity Notification. Means mag aantay kna lang nung benefit or may gagawin pa ? nagpasa namn nko ng MAT1 sa employer ko. salamat po s sasagot ? nalilito kse ako ii

6 Replies

Si employer mo magaasikaso nyan hindi ikaw. Basta nakapagpasa ka mat1 sakanila sila na bahala. Lagi ka lang magpaupdate. 1month before due date magbibigay sila sayl ng money then the rest is after mo magpasa mat2

Pagkapanganak mo pasa ka ng mat-2 kasama ng birtcertificate ng anak mo na certified true copy kasama ang mat-1 na pinareceived mo or ng employer mo.

Mat 1 po is pregnancy notification lang kay sss. Para po makuha mo benefit mo, pasa ka po Mat 1 set 2. Usually po pinapasa un 2-3 months before edd.

5y ago

ano po yung Set 2 na un ? ano usually mga requirements po ?

Dapat may ibibigay si Employer sayo na form Ganito po siya.After na po ito manganak duon siya I susubmit kay SSS..

4y ago

Okay thanks wala pa po ako UMID I.D kaya N/A nilagay ko haha

Magwait ka nalang after ka magdeliver for MAT2. Okay na po yong makapagnotift kana sa sss

Dapat may email po si sss, na already receive na yung, mat 1 mo ☺️