taking medicine

hello po, ask ko lang. nagpa pedia kc kame kahapon.pinatake ang baby ko ng citirizine para sa sipon at ambroxol para sa ubo.pero yung ubo nya parang ubo na sasamid lang.since pinatake ko sya kahapon ng pang ubo di na sya nauubo, pwede ko na ba stop yung ambroxol nya? pang sipon lang ang cont.ko kasi masipon lang naman talaga sya eh.7 days kasi pinapatake ng pedia yung gamot.di naman sya antibiotic.bf po sya at 3 months palang.salamat ?

11 Replies

Tuloy nyo lang po mommy un namn po sabi ng pedia, ang cetirizine po ay actually hindi naman sa sipon, pang allergy cause by allergens na nagiging sanhi po ng pagsipon ng baby, kung mapapansin nyo po tumigil ang pag ubo ng baby kc ung gamot itself ay may content po ng pampaantok para h magstop for awhile ang pag ubo at hindi lumala. Ang ambroxol po kc mucolytic ginagamit para mailabas ng bata ung sipon thru mucus, sipon at plema lalo na po kung dry cough ang baby..

kung anong pong sabe ng pedia yun ang sundin nyo. My mga reasons po kase kung bakit my days sila binibigay. Like antibiotic, dapat 7days syang inumin kase kung hindi mo iinumin ng 7days, maiinmmune ka. Kaya ang pagtake ng gamot dapat tama sa dosage and days na sinabe ng doctor

(Way back)Ambroxol din binigay ng isang pedia ni baby ko..pero pinalitan nung ikalawang pedia kc mapupwersa at hirap daw ang bata sa ambroxol..pinalitan ng Procaterol.napansin ko din mas umokei pakiramdam nya, nawala agad ubo. May cetirizine din baby ko before

pwede po i-stop ang ambroxol pag wla ng ubo.. d nmn kc xa antibiotic na dpt makaubos k ng 7 days... anak ko nga na 3mos. old nung inubo at sinipon nag unli latch lang.. aun di nmn tumagal ng 4 days ang ubo at sipon nia

Momsh same na gamot sa baby ko kasi may sipon at ubo sya ang nireseta ambroxol at cetirizine.. mabilis po tlaga gumaling unti unti na nawawala ang sipon at ubo nya. Pag nwala na istop ko na dn po agad.

hi mom kng wla na po sya ubo pwd nui na po istop pro kng antibiotic binigay need nui sya ituloy..mahirap din kc mommy baby pa sya tapos may gamot.ung cetirizine nlng po icontinue nui un po gnagawa ko.

5y ago

yes po mom.

Follow your pedia mommy. Or if alangan ka, pa consult mo ulit. Ambroxol will not be given kung di narinigan ng plema sa hinga si baby.

Ano ba sabi ng pedia? Kung ano ang prescription yun ang sundin nyo..

Hi mommy. If 7 days pinapatake kay baby, 7 days din po ipainom. :)

Ganun rn aq ky baby nun..after 1 day tinigil q kc ok nman sya