After giving birth.

hello po, ask ko lang ilang days bago po pwede paliguan si baby? ty ?

17 Replies

baby ko po araw araw nililiguan. bilin din ng pedia yun. always keep your baby clean and dry. basta after ligo patak alcohol sa pusod. and every palit ng diaper papatakan ng alcohol pusod. turning 3mos na baby ko wala pang palya ang ligo nya. 😊 saka sa panahon ngyon mommy sobrang init advisable talaga na paliguan si baby para mapresko katawan nya.

Sponge bath muna momshie kpag di pa natatanggal pusod ni baby and advise not everyday kpag newborn para di agad mawala ang natural oil sa skin ni baby. Every other na lng muna. Then kpag tanggal na pusod nya and hilom na sugat nya pede na paliguan ng ayos. Tas pwede na din everyday paliguan.

Baby ko umaga lumabas tapos niliguan na ng gabi sa hospital. Sabi din ng nurse na pwedeng liguan araw araw si baby. Pero mahirap kasing liguan kapag sobrang liit pa kaya nung 1 month ko na sya nililiguan araw araw. Sponge bath mo nalang sya every morning tska bago matulog.

pagkalabas u po ng hospital and next day pwede u na po liguan...wag po ung kakauwe nio lng baka po maampas ng hangin kaya next day nlng po.

pinaliguan ko po sya since natanggal ung pusod nya. pero before po nun, punas punas muna gamit cotton balls at wash cloth

Sa akin nun pinaliguan na sya the next day. Everyday pinapaliguan pero super bilis lang.

Pwede nanaman na agad paliguan. sa hospital nga pinaliliguan pag labas pa lang.

pagkadischarge sa hospital niliguan na namin advice ng pedia daily ligo

after 3 days pag uwe sa bahay pinaliguan na po ng umaga

ligo po agad mommy pglabas mo sa hospital or lying in.