SSS Benefits

Hello po ask ko lang if pwede ba mag file ng SSS Sickness for LOA ng 30 days habang may naka pend na Maternity benefit. Regular employee po ako ng Telus. Example: Hihingi ako LOA Medcert sa OB this January 15 until Feb 15 for SSS Sickness Tapos hihingi ako ulit Medcert para sa start ng Maternity leave ko. By Feb 15 onwards para sa maternity leave ko. EDD LMP Feb 26, 2020 EDD AUA First pelvic ultrasound March 10, 2020 EDD CAS March 7, 2020 EDD Health center March 3, 2020 Thanks po sa sasagot. Lately ko lang kasi nalaman na may ganyan pala sa pregnancy. May LOA ako na 30 days nung Nov 2019 di ko nafile sa SSS di kasi ako aware. FTM here.

2 Replies

Yes kung mismo ob mo po nagadvise na sick leave ka. Maliban sa med cert may form ka pa din po pafill out sa ob mo galing sa employer o sss para makakuha kapo sickness benefit sa sss.

4y ago

Thanks po 😊 ask ko nalang din sa HR namin

I think pwede namn po.. inquire ka sa sss online.