First Time

Hi po. 6months napo akong pregnant then sabi ng tita ko wag na daw po akong masyadong uminom ng mga vitamins kasi baka lumaki si baby sa tyan kaya ferrous nalang po pinapainom nya sakin yung calcium at multivitamins pinatigil niya. Pero sabi po sakin ng midwife tuloy tuloy parin daw po dapat ang pag inom. Ano po ba talaga dapat need help. Salamat po

32 Replies

Hindi po lumalaki si baby dahil sa vitamins.sa mga kinakain po natin siyang mga sweets at carbs kaya siya lumalaki. Ang vitamins ay para hindi magkaron ng deficiency ang katawan mo. Kasi si baby,sayo niya kukunin un kaya kailangan may vitamins ka para maging healthy siya. Kay OB po tayo makinig mamsh kasi siya ang mas may alam. Hindi naman siya magrereseta ng vitamins kung ikakasama ng baby mo at ng katawan mo.

Sis yung tita mo ba ob? Bat kailngan siya sundin mo? Gusto mo ba malnourished baby mo na lumabas dahil wala kng vitamins na iniinum? Calcium par madevelop ang strong bones niya Multivitamins para mapaghandaan ng katawan niya ang mga viruses dito sa labas ng tiyan mo.. So susundin mo padin ba ang advice ng tita mong di naman ob o doctor?

4y ago

Nahihiya po kasi ako sumuway sya po kasi nabili ng mga kailangan ko

Kung ano po advice ng OB/midwife yun po sundin niyo. Yung vitamins kasi, supposedly hindi lang para sa baby iyon kundi para sa iyo din, kasi at pregnancy inaabsorb ni Baby yung vitamins/nutrisyon sa katawan natin, at kung di tayo magvivitamins, wala nang matitira sa katawan natin para makafunction tayo ng maayos sa daily life natin.

Importante po kay baby ang prenatal vitamins for their development, hindi naman po yun nakakalaki kay baby, the food that we eat kapag nasobrahan yun po ang nakakalaki like kapag more on sweet tayo, carbs, junk foods etc. Continue mo lang sis, need yan ni baby kasi patuloy parin ang development niya.

Luh,. Wag mopo sundin tita mo di nmn sya mnganganak ei.. Ung calcium kasi pangpatibay ng bones un sau at ky baby. At pati vitamins e para sau.. Hnd nmn po doctr tita mo kaya wag mo sya pkinggan isipin mo need mo ilabas c baby ng healthy.

Nung 8months na ako pinagstop na ako ng OB ko nun ng vitamins,(Natal Plus) pra hnd na daw lumaki si baby. Bale ferrous lang pinacontinue nya. Saka stop ndin ng anmum. As long as Healthy diet ka. Nung nilabas ko si baby 2.7kgs sya via NSD.

4y ago

So tuloy ko po muna pag inom antayij kona lang po si ob na ipastop nya

Take mo parin lahat ng prescribed sayo ng OB mo sis. They know better. Para sayo at sa baby mo din yung mga nirereseta nila. Wag kang makinig sa ibang tao dahil pag nagkaroon ng kakulangan sa baby mo, hindi sila ang mahihirapan.

Ung midwife or ob sundin mo sis.. importante mga vitamins.. ako hanggang 1month ng lumabas ung baby ko pinatuloy ng ob ko mga vitamins dhil sa breastfeeding.. prenatal vitamins, calcium carbonate, folic acid, ferrous sulfate..

Hindi nakakalaki ng baby ang vitamins. Ang nakakalaki ng baby is milk or any drink na mataas ang sugar. Si OB po sundin mo. :) ung vitamins kailangan na kailangan ng baby sa development nila.

Sis tuloy nyo lng po pagTake ng calcuim & vit. pra din po sa inyo Yan n baby . Hndi p ksi fully growth Ang baby sa sinapupunan kumukuha p rn po sya ng vit. sa lahat po ng kinakain at iniinom nyo .

4y ago

Momsh anung month po daat mag start uminom ng calcium?? 6 months napo ko pero wala panaman pong vitamin na binigay na calcium

Related Articles