6months pregnant

Hi, Im 6months pregnant and since nag buntis ako di ako umiinom ng gamot na ni recommend sakin ni ob, okay lang po ba yun samin ni baby? Kasi dikopo talaga kaya uminom ng gamot nasusuka ko lang, dipo ba makakasama samin ni baby ang di pag inom ng vitamins,ferrous and calcium?

23 Replies

Pwede mong hindi itake kung assured mo na healthy and complete ang diet mo at wala kang kahit anung vitamin and mineral deficiency baseline. Pero why take the risk diba? Take your meds bago kumain para di mo maisuka. Pag may laman na kasi tiyan mo, mas madali mo masuka. Tapos try ka ng ibang brand yung mahihiyang ka. Meron mga chewable baka mas okay un for you.

5y ago

Okay Sis...maraming salamat sa pag reply po...

u need those prenatal vitamins for the growth and well development of your little one. sometimes kahit d kya ng katawan need ntin epush for the sake of our babies po. sana po u take na ur vitamins need din po kc yan ni baby nyo. whats a little sacrifice if ur gonna have a healthy baby after 9 mos dba po?

actually same tayo sis..why not tell your ob pede nman palitan ng ibang brand kung saan ka hiyang, kasi ako 3 times ako ngpapalit palit kasi d ako hiyang dun sa mga unang binigay nya..just be open sa OB mo mommy,hindi kasi pwde wla ka itake hindi kasi lahat ng nutrients nakukuha sa mga kinakain natin..

5y ago

Aq sis obimin and folic lng pinapainun sken

Thankyou po sa lahat ng sumagot😊 I will try my best napo para makainom ako ng vitamins kahit 3months nalang manganganak nako😍 I hope po na maging healthy si baby kahit 1st trimester ko palang di nako umiinom, Think positive always godbless all❤

Kailangan mommy para maging healthy si baby. Tiis lang po para kay baby. Punta po kayo kay OB magpareseta po kayong iba. Makikisuyo at maglalambing na din po sana ako mommy. Pakivisit naman po yung profile ko po tapos pakiLIKE yung PHOTO ng family ko po. Thank you po🥰

mas magandang itake mo yung mga vitamins kasi 2 na kayong nagsshare ng baby mo sa dugo at calcium..tsaka para sa development naman yun ng baby mo. madali din masisira ipin mo momsh kapag kulang ka sa calcium kasi kinukuha ni baby ang calcium mo

Lahat po ng vitamins na nirereseta satin ni OB, para po yun satin and kay baby. Mas better po na itake ninyo yun. Sakin noon sinusuka ko yung multivitamins ko pero tinitiis ko siya hanggang sa nasanay nalang ngayon.

Ganyan din po ako nung first pregnancy ko. Kahit isa hindi ako umiinom. Pero i drink pregnancy milk and eat healthy foods. In God's grace normal naman ang baby ko. 8 years old na sya ngayon. 😊

5y ago

Makikisuyo at maglalambing na din po sana ako mommy. Pakivisit naman po yung profile ko po tapos pakiLIKE yung PHOTO ng family ko po. Thank you po🥰

Vitamins yun momsh hindi basta gamot lang need yun ng baby mo pilitin mo uminum kahit ayaw mo kasi para sa baby yun nahihirapan din ako uminum ng calcium pero pinipilit ko kasi kailngan.

Dapat mg vitamins ka sis. Para sa development ni baby yun at sa health mo din. Mahalaga yun..isipin mo nalang ang baby mo at ikaw na dapat may sapat na lakas para sa inyo ni baby