LAGNAT HABANG BUNTIS

Hello po. 38weeks pregnant po ako ngayon base sa bps ko. Ano po bang pwedeng gamot sa sipon, at yung sinat ko biglang lalabas at maya maya medyo okay na ulit. Pero masakit pa rin ang ulo dahil sa sipon. Kagabi lang nag start. Iniisip ko rin po baby ko sa tummy ko baka mapaano, kasi may time na nasakit na bandang pwerta ko tas maya maya mawawala pag hiniga ko 😞

14 Replies

Hi mamshie naranasan ko yan hindi ko lang sure kung 30weeks or 31weeks basta mga ganyan age ng tummy ko sipon and fever masasabi ko kasi nag temp ako 38.1 sya. Wala akong ininom na meds as in di ko sinabi kay OB kasi baka mamaya pa swab ako or what e and thank God kasi medical field naman ako kaya kahit papano di ako nag panic. Ginawa ko lang and effective sya kaya share ko baka maka help sau po. Warm water with salt ni gurgle ko sa umaga pag gising Lemon juice or calamansi juice warm sa umaga sa tanghali or hapon kahit di warm ung sakto lang. SUOB with vicks and salt - eto ung sobrang naka help Sakin mamshie as in. 2-3x a day ko yan ginawa and 2days lang ok na ako take note ung clogged nose ko matindi hirap na ako huminga kasi literal na barado. Kaya i hope maka help po sya sau🙂 keep safe!🙏🏻❤️

3y ago

Ur always welcome mamshie🙏 i hope maka help sya get well. Soon❤️🙏

momshie, since pregnant pa po kayo pa check up po kayo kay ob about jan pero kung may maishare po ako since nagka sinat din ako habang preggy, pinalakas ko lang ung immune system ko, what i did is, ang almusal ko gulay tapos lunch gulay din tapos bibili ako sunkist, banana, apples, avocado ganon po tapos more on water at iwas sa matatamis since nakakaubos po un, ayun after 3 days nawala po ung ubo sipon at sinat ko..tapos bes rest din pala momshie, hayaan mo ung immune system mo kusa lumaban sa sakit

Drink warm lemon juice with honey momsh, super effective sya for sipon and ubo. Yan lang ininom ko last week kasi nagka sakit rin ako, after ilang days nawala agad yung colds ko. Not sure lang po sa sinat, pero according to them safe ang biogesic

watet therapy and calamansi juice po lagi. then kung may diffuser kayo pewede kayo mag essential oil para mas mabilis dn gumaan pakiramdam nyo po. get well soon.

safe po paracetamol kc un po iniinom q sa headache for fever, pero check up is advisable kc mahirap po pag nagkafever ung buntis

Mag lemon juice ka po mommy. Tapos oranges bili ka rin. maintain mo muna ngayon yun. Tapos drink ka ng plenty of water.

Nag sabi na po kayo sa ob nyo? Ano po advise nya mommy? Better sa ob nyo manggagaling ang gamot na iinumin nyo.

ob ko nireseta talaga paracetamol biogesic safe sa pregnancy since bawal mag take ng other medecine..

Hi mommyy, you can read this po https://www.thebump.com/a/fever-during-pregnancy

Biogesic lang po ang safe inumin and more water and rest