SSS Voluntary

Hello po. 18 years old pa lang po ako and kaka-apply ko lang ng SSS last week. EDD ko po is August 29, makakakuha pa din po ba kaya ako ng maternity benefits pag nagbayad ako ng January to July?

12 Replies

Kung EDD mo momsh is August dapat may at least na 3 months na hulog from April 2019 - March 2020 para maqualify ka. Kaso last extension na ng payment ni SSS for the month of January-March sana para pasok yung hulog mo is noong June 30 pa.

Ako po s October 26 ang due ko . If magbabayad ba ako ng contribution ko ng July, August, September 2019 possible b n maqualified ako s maternity benefit ng SSS

Alam q po hnd, kc sa pgkakaalam q my certain months dpat n nkapghulog po kau pra mkapgclaim ng benefits. Pra po sure inquire n lng po kau sa sss 😊

hindi kana po makakapag bayad ng january-march. Due date po ng contribution was june30,kakagaling ko lang ng SSS hindi na nila ako pinayagan hehe.

aii ako din po due ko aug.1 pero pending yung hulog ko ng sss may ma kokoha pa kaya ako nahulogan ko namn siya ng april 2019 to feb 2020

4y ago

posted napo yung maternity not. q nong march 6 okie lang poba yun kahit diko na hulogan yung march?

Naka pagbayad kayo ng jan-july? Kung oo po meron po kayong makukuha. Pero make sure po nakapagnotify kayo sa sss bago lumabas si baby.

4y ago

Ang alam ko kasi whole span ng pagbubuntis dapat po nakakabayad.

Dapat meron kang atleast 3 months na bayad sa SSS, peru dapat naka online submission kna sa SSS nang materity Notification.

Ang alam ko po jan-march lang ang kasama sa computation. Pero last day na nung payment nung june 30 yata.

Di kana po qualified kasi yung last day ng payment for 1st quarter last june 30..

Meron ka po makukuha basta nag bayad ka before ng semester ng due mo