pusod ni baby

Hello po. 1 month na si baby bukas. Hindi pa din naaalis ang pusod niya. Advice nang pedia is lagyan nang ethyl 70% every hour na ginagawa ko naman. May same case din po kaya sa babies nyo. Nagaalala kasi ako.

pusod ni baby
28 Replies

Patanggal mo yung ipit momsh matagal yan matutuyo pag may ipit. Possible na nababangga yan ng diaper kaya ganyan. Paarawan mo din sa umaga yung pusod ni baby tapos make sure na laging dry yung pusod if possible wag mo muna lagyan ng diaper. Sa baby ko umabot ng 3 weeks kahit alaga sa alcohol dahil sa ipit na yan kase nababangga ng diaper kahit anong tupi ko sa diaper ni baby inaabot talaga pusod nya. Yung alcohol 70% ethyl without moisturizer para mas mabilis matuyo. Pag may amoy at may nana na pa check mo ulit sa pedia para maresetahan ka ng pampatuyo ng pusod.

4y ago

Opo mommy salamat po. 🥰

momshie bt my ipit p yang pusod? tinatanggl yn s hospital db.. nung tinanggal yung gnyan ng ank ko nanuyot agad yng pinaka cord tapos llgyan lng ng alcohil pra mtnggl yung pinaka tuyot n cord n kusa n aalis.. inisip ko panu mttanggl kung di tinanggl ung ipit nya d sya mtutuyo

4y ago

agree po ako mommy yung sa baby ko din tinanggal yung clamp kase pag nadadanggil yun magsusugat yung pusod ni baby..bka po magdugo tsaka sabi ng pedia nssaktan daw ang baby pag natatamaan ang clamp

ung sa baby q non 1 week nahulog na, naglangib at naalis tas fresh pa rin ung skin na pinagalisan, umabot 2mos. betadine lang nkapgpatuyo don ska naglangib ulet.. di yan natutuyo msyado kya dipa nahuhulog, patakan mo betadine sa morning and night

Ganyan din po pangamba ko sa pusod ng baby ko. 1 month na po sya today pero Hindi parin natatanggal pusod nya. Tanggal narin yung clip sa umbilical cord and more than 3x a day pa ko maglinis pero di parin natatanggal pusod nya.

Lilinisan nyo lang po lagi yung gilid gilid nya ng 70% isopropyl alcohol with cottonbuds and then tapos nyo sya papalitan ng diaper patakan nyo po lagi ng alcohol yung pusod nya. Yung sa baby ko 1week palang kusa ng natanggal.

Baka mommy binabasa mo pusod niya habang nililigo mo sya kase lageng nagfresh yungbsugat kapag binabasa.. Skin mommy apat na araw lng kusa na natanggal hindi ko sya binabasa hbng pinaliguan, tsaka wag mo bigkisin,,

4y ago

Opo hindi ko po binabasa. Wala din po bigkis.

70% ethyl alco po. Pag di parin natanggal within this week at may amoy, dalhin nyo na po sa pedia.. Magdedevelope ng sepsis si lo pag di po naagapan. Usually po kaso, 2wks plng tanggal na ung pusod..

4y ago

Wala naman po sya amoy. Nadala ko na din sya sa pedia kahapon. Waiting na lang kami na maalis. Sana. This week. Maalis na sya.

matatanggal din yan sis.. ganyan si baby ko halos 1month bago ntanggal ng tuluyan ung pusod nya.. bsta dampi dampian mu lng ng alcohol at wag mu hihilahin malalaglag din yan agad..

4y ago

Thanks po nagaalala lang kasi ako ang tagal kasi 1 month na sya bukas.

wla p 1 month baby ko pero natnggal na clip ng pusod nya,sa gilid lng dpat pahiran sis ng alchohol at kung papaliguan m sya wag babasain.Yun po lng ginwa nmin ng Mr. ko

Pwede mudin ibigkis yan mamshy kht my ipit para d sya nabubungo ng diaper . Sa baby ko ganyan gnawa 5days lng tangal na alaga lng sa alkohol . 2weeks old baby ko

4y ago

Opo nilagyan ko po ngayon para di nadadali.