bigkis

Pinanganak ko po bby ko feb.5 sa netherland so diko po nalagyan ng bigkis bby ko until now. Since nga malayo ako sa parents ko tsaka di nman daw po necessary lagyan ng bigkis. So pg ngsend ako photo sa pinas, sabi nila iba daw yung laki ng tiyan ng bby ko. 1st photo kuha nung march 2. 2nd photo this week lng po. Ang tanong kilangan ko paba lagyan ng bigkis ang bby ko?

bigkis
23 Replies

ako until 6 months ko nilagyan ng bigkis baby ko... I think nasa tamang paglalagay lang yon.... kaya siguro hindi n advise maglagay kasi madalas mali ang pag gamit at paglagay.... kung alam n masikip dapat I adjust na kahit mabusog ang bata hindi parin ito babakat sa katawan.... yong sa pusod naman kung hindi din maayos ang paglilinis at palagi nababasa yong pusod maiinfection talaga tapos nagbibigkis pa.... yong sa baby ko maganda naman pusod nya sobrang lalim nga kahit ang laki ng unbiblical cord nya.... hindi din lakihin tiyan nya.... hindi rin sya palagi may kabag noong ginamitan namin ng bigkis ... protection din sa lamig.... hindi naman kailangan sundin yong payo ng nakakatanda kung paano sila nagpalaki noon.... meron parin namang applicable sa panahon ngayon.... kaya na saatin nalang if sa tingin natin applicable sa mga anak natin.... may mga payo ang nanay ko na sinunod ko sa anak ko na nakita ko naman beneficial naman sa baby ko.... iba padin ang wisdom ng magulang kasi sila pabalik na..... may matutunan pa din tayo

4y ago

bihira lang kinabagan anak ko dahil lang sa hindi hiyang sa gatas nya pero noong napalitan na wala naman na. tsaka nilalagyan ko parin ng mansanilla tiyan nya lahit turning 10 months n sya... hangang 3 years pa siguro paglalagay ko ng mansanilla

Hindi po recommended ang bigkis. Kalokohan lang yan ng mga matatanda kaya nga sa ibang bansa walang ganun diba? :) hindi naman malaki tiyan ng baby mo. Normal yan kasi iba po lahi niya, malalaki talaga ang babies ng foreigners maliban sa mga asians. Wag ka masyado nag papaniwala sa parents mo. Nasa ibang bansa ka na mamsh, makaluma mga tao dito..

di po talaga recommended ng mga pedia ang mag bigkis. nagccause pa ng infection yan sa pusod ni baby kahit tuyo na kasi nagkaka moist pag pawis. di din yan uso sa ibang bansa. para di lang lamigin ang tyan lagyan nalang mg blanket tskadi naman proven na nakakaliit ng tummy ang bigkis.

Si lo ko di ko rin binigkisan , depende namn yan e basta maingat lang kay baby , turning 8 mos. Na sya sa 18 ok namn ung pusod nya . Saka 9 days lng gumaling na ung pusod nya basta lagi lang lilinisan, minsan kc mas napapasama,pa sa ibng baby ung may bigkis

No po, first baby ko sabi ng pedia di na kailangan kaya yun sinunod ko. Wala naman masamang nangyari sa baby ko. As long as healthy at walang masamang nararamdaman baby mo po yun po ang importante. And yes okay lang po ang laki ng tiyan ng baby mo.

Ang pogi naman ng baby mo ❤ Nope mommy di na need bigkisan. Sabi ng nurse kong kapatid stomach breathable keme daw yung baby nalimutan ko term kaya masama din na bigkisan sila. Mahihirapan daw si baby mag digest saka hinga

Baby ko binigkisan ko till now 6mos. Kahit against ang pedia at in laws ko. Wala naman sila magagawa kasi anak ko namn,wala ko pakialam sa sinasbi nila. Ngayun ganda korte ng tummy na baby ko.

4y ago

yong mga kasabayan nyang baby dito lakihin ang tiyan nila ibang iba sa tiyan ng anak ko.... straight katawan ng mga baby nila anak ko may korte....

Di na uso bigkis ngayon kahit dito ka pa sa pinas. Ewan ko ba sa iba bakit nilalagyan ng bigkis mahihirapan lang huminga ang baby sa bigkis na yan mas naniniwala pa sa sabi sabi kesa sa pedia.

Yun Kasi Ang traditional satin, pero sa ibang Bansa talaga di sya uso. Actually dito din Naman sa hospital ayaw na nila palagyan bigkis. Parents preference na lang

no need po..it will hamper the baby's breathing plus mas high possibility ng infection sa pusod ng bata..mas matagal magdry kaya pinagbabawal na sa hospital