nhớ nhà

Phận làm con gái lấy chồng xa nhà.. bầu bì về nhà nhà mẹ đẻ, ba mẹ chăm lo từng cái ăn, cái giặt trong thời gian ở cử nhìn cái lưng còng phải bưng mâm cơm vào phòng cho con mà xót xa k biết ba mẹ già mình có chăm lo cho ba mẹ chu đáo như vậy không...chỉ mong đến 3 tháng 10 ngày để về nhà ck cho ba mẹ đỡ cực, tới ngày ẳm cháu đi ba mẹ buồn khóc thấy mà thương, xa con xa cháu và con lại rời xa ba mẹ.. ngày nào ông bà cũng gọi nó sao rồi lạ chổ có khóc, có quậy, có thức khuya k... điện thoại bame thì cục gạch, già rồi không biết xài cảm ứng.. mỗi lần nhớ quá muốn xem hình thằng ku cũng phải nhờ tụi nhỏ hàng xóm qua đưa đt cho nhìn.. Nghĩ tới mà thương.. con gái xa nhà nhớ và thương ba mẹ nhiều lắm. Chỉ cầu Mong ba mẹ luôn luôn mạnh khỏe,bình an😔

nhớ nhà
43 Các câu trả lời

mình cũng lấy chồng xa, cả năm nay chưa dc về nhà rồi giờ bầu bì bụng bự quá lại k về dc, lúc chưa có gia đình mình đi làm cũng điều gửi tiền về cho ba má ở quê để trang trải còn giờ có chồng nên phải lo đủ thứ cũng chả gửi dc gì về nên thấy cũng tội ba má nhưng rán qua tgian khó khăn này mình đi làm có thu nhập lại thì vẫn san sẻ về cuộc sống và ba má để ông bà bớt cực khổ, nhiều khi thấy ba má cực cũng là động lực để mình phải cố gắng mỗi ngày.

Mình cũng lấy ck xa ....nhưng đuoc cái bây giờ cả gd ck đeu ở sg ....mình thì hông ở gần mẹ gân 6 năm r ...nên mai môt mình sanh thì mẹ ck lo.. 1.2 tuần là ck mình đeu chở về thăm cha .. chơi vs gd ....cũng đở nhớ ....minh thấy mom còn được mẹ vs ba chăm ngay sanh nở ....cũng vui r mom ... cố gáng lên .

4y ago

Dạ 😊

Còn ba, còn mẹ và được họ chăm sóc lúc sinh nở là hạnh phúc lắm rồi m. Xa cũng được, lâu lâu về 1-2 tháng là cũng vui. Như mình lấy ck gần mà có khi cả năm mới về 1-2 lần hoặc về chốc chốc nhát nhát vì bme k còn. Tủi lắm m

Vậy thì bạn hãy thương ba mẹ mình hơn chồng nhé, vì có rất nhiều người chỉ biết lấy chồng thương chồng lo hầu cho gia đình chồng mà bỏ mặc cha mẹ mình. Cha mẹ mình là người thương mình nhất đấy

4y ago

Mình thương nhưng lấy ck xa nhà nên k chăm sóc cho bame được nhiều thấy có lỗi lắm mom ak

Khi ở bên nhà ngoại mình cảm thấy như một thế giới khác, k ở đâu bằng nhà mình. Mom hãy cố gắng lên nha, chỉ mong bố mẹ luôn khoẻ mạnh. Bé lớn thì cho về chơi với ông bà ngoại thường xuyên hơn

4y ago

Dạ.. mom.. 2 vk ck cũng còn khó khăn nên một năm mình chỉ được về 1 lần thôi.

chung cảnh ngộ với mom.vợ mình đang ăn tết nhà ngoại.cũng như mom vậy.không biết thời gian nữa ra đón cháu đón vợ vào thì ông bà sẽ như thế nào.thương bố mẹ vợ như bố mẹ mình thôi m

M mua 1 cái rồi cài đặt hết cho ôb. Ôb muốn gọi mở ra cái là gọi thôi. Nhà mình lấy gần nhưng ôb ngại ra nhiều vì vướng bố mẹ ck nên mình cũng làm vậy. Ngày nào cũng gọi nhìn thấy cháu.

4y ago

Mình cắt kính cho ba mẹ mình luôn ấy.

Ba mẹ nào cũng vậy đó giàu nghèo k khác gì nhau. Nhà mình tạm gọi khá giả mà mỗi lần đi đi về về đùm dúm gửi đồ ăn cho cả tháng làm như hà nội ko có đồ ăn thức uống vậy

Mình cũng như m vậy. Mà ck mình thì xa vk con mà dửng dưng như k ấy. Nghĩ mà thấy chán. Nói chuyện cũng k đc như ở gần nhau. Lắm lúc tủi mà k giám nói với b.Mẹ. K.b có bền nổi k nữa

4y ago

Mỗi nhà mỗi cảnh.. cùng cố lên mom nha

Đúng là con gái lớn chưa lo cho ba mẹ được ng nào đã lấy ck . Lo ck lo con . Khi sanh thì lại về nhà để ba me lo cho cháu nữa .. thấy thương ba mẹ ma k làm đc gì

4y ago

Dạ.. đúng rồi mom..