Hapdi at kati

So this past few days po nangangati po pempem ko and idk why so bumili mom ko ng Lactacyd tska cream na pinapahid every hugas kopo ng pempem ko gamit lactacyd sobrang hapdi po bakit ganun? Pero di naman po masakit wiwi ko or what

27 Replies

ganyan din aq momshe nungbpagpasok w ng 2nd trimester.. sobrang kati ng pempem q taz ngdidischarge aq ng puti pero walang amoy.. sinabi q ke OB..binigyan nya q ng cream pampahid..taz sabi nya if hindi matanggal icheck nya blood sugar q at ipapsmear aq..bka daw may fungal inpection aq (di ko sure correct term), nawala nmn ung pangangati pero nung katagalan nabalik ulit.. sinabi q ulit nung sunod n check up q, pinag urinalysis nya q... wala man nakita.. iniisip nya kasi bka nga dw may fungal inpection pero clear ang ihi q... ngwawash lng aq nung tubig n may suka.. ok nmn xa.. taz sabi nya wag daw magsuot ng masisikip.. hanggat maari nga dw wag n magpanty pag nasa bahay baka dw kasi naiiritate.

Hyclens try mo momsh.. 1% lng kc chlorhexidine nun.. mild lng siya and nka indicate for yeast and bacterial infection.. pero better consult ur OB first.. maraming infection Ang Makati though common Ang yeast infection Lalo n pag buntis dhil sa pag babago ng hormone.. pag my yeast infection natatalo Yung bacteria sa pempem natin. Pag antibacterial ung fem. Wash mo or ung matatapang Lalo Niya Pptayin bacteria, mas dadami ung yeast.. Kaya mas lalong lalala. Or kakati kada hugas .should be balance ang yeast at bacteria sa pempem..para d mag ka infection..

May candidiasis ako and posible yun talaga sa mga buntis ang nirecommend sakin ay Lactoeve na fem.wash tapos dati sinusuksok na canisten ngayon iba na (kalimutan ko lang name) pero sinusuksok parin. Haha. Better consult your OB po kasi siya lang ang mas may alam (kung buntis po kayo aa). Baka po kasi mas lumala kasi nag babago ang hormones nating mga nanay pag buntis baka dati hiyang ka sa Lactacyd ngayon hindi.

Mas dalasan mo palit ng undies mommy tapos after wiwi hugas ka ng kahit water lng wag na sabon then punasan mo ng tissue para tuyo tapos inom ka ng plenty of water as madami momsh kasi ako nakaka lagpas 8 glass of water ako now and may uti din ako before pero ngayon nawala na. Tyaga lng mommy basta more water ka lng tapos ask ka din sa ob mo baka resetahan ka nya gamot

Betadine lang gamit q....try m po maligamgam n tubig n may konting suka....pag hndi pa nwala kati pacheck m n po sya...at pagnwala nman tuloy m lang hanggang s matuyot ung sugat..tpos palit palagi ng panty...panghugas m dn betadine...buti nlang cmula ng magbuntis aq d aq ngkaganyan...slmat s betadine😊

5y ago

Yung kulay po nya is parang betadine mismo na panglinis ng sugat?

Mild soap momsh.. dti pampaligo NG baby gamit ko, pag matapang fem. Wash Lalo kcng nangangati.. and lagi mo siya tuyuin.. pag moist kc mas tinutubuan ng yeast or bacteria ung fem. Area Kaya keep it dry.. and sabhin Mo n PO sa OB. Lalo n Kung my Parang white n cheese n lumalabas sayo..

Mas ok po yong gynepro yon ang advise ng ob ko,pinalitan ko yong lactacyd, antiseptic kase ang gynepro for irritation or infections.. Pero pa check po muna kayo sa ob nyo for possible infections para ma cure agad, nakaka cause kase yan ng preterm labor f not cured.

Highly advise na maghugas ka gamit maligamgam na tubig. And wag palagian yung lactacyd kse kahit papano kemikal parin po yan. Okay na po yung mas madalas ka maghugas ng maligamgam na tubig lang lalo na everytime na feeling mo nangangati..

Ay baka nmn may inflamation, keep it dry. And fresh.Anong cream ba yan?baka lumala pa kung mali yan.. normally gumagaling yan mag isa pero better to Check with your OB. And Btw the best fem wash for protection is betadine wash

Gynepro gamitin mo then make sure na malinis po ang tubig na pinang huhugas mo iwasan din kamutin kasi pwedeng masugat kaya humahapdi kapag di pa rin mawala pa OB consult kana

Related Articles