tear stitch ..

pasensya na po sa pic .. normal lng po ba ung pagheal ng stitch ko .. nag.wo2rry kc ako ee .. d pa ko mkabalik sa ospital for follow up kc wlang maiwan sa baby ko ee .. nung jan.1 lng po ako nanganak and inulit ung tahi ko kc nag.open ung una .. 1st tme po kc ee .. salamat po sa sa2got ..

tear stitch ..
63 Replies

tinahi ako Na Hindi pa umiipekto ang anesthesia ang sakit² grabe!..Jan 4 ako nanganak sis!napapasigaw talaga ako.. dalawang beses kasi ako na turukan ng anesthesia kaya wala akong naramdaman na kahit konting sakit pagka tapos tahiin,pagka tapos ko nga manganak lakad ako ng lakad😅papatahan sa baby ko,pero Hindi sya bumuka,sumakay pa nga ako sa motor namin pag uwi namin galing lying in parang ganyan din pag heal ng sakin sis.p pero ngayon completely healed na talaga sya..Pero noong una may ma kakapa pa akong stitch pero ngayon wala Na..

Kda ihi dpt hugas sis.. Ako sa pnganay ko tahi din ako Peru kda ihi ko hugas Lg ng tubg kht walang sabon o anu pmn.. Tubg LG sa akin.. Ksi d pku naligo nun. Mga 1wk pa ako nkaligu at ngpkulo ng dhon ng byabas. Tpus tutuyuin LG..kain LG NG gulay at wG yung mlnsa.. Kusa LG nmn Sakin nun ntnggl ang tahi/cnulid.. Ngult pku nun nung pgligo ko may nhwkn akung may kumalabit😅... Natakot pku bka kung anu na..tlgng tuwad na tuwad ako kung anu yun.. Pru d ko yun hinila.. Pgkanxday na sya ntnggl. Hehe

Sis mglaga ka ng dahon ng bayabas tapos lagay mo sa arinola or sa balde tas umupo ka jan sis wag yong masyadong mainit yong kaya mo lang..saka betadine feminine wash gamitin mo sis saka lagyan mo din ng betadine yong cottong at ipahid mo sa tahi mo sis ganyan ginawa ko 10days lng nahilom na yong sugat at natunaw na din yong tahi

Kada ihi mo po momsh maghugas ka. Effective sin po yung dahon ng bayabas na pinakuluan. Wag ka din po muna kakain ng mga malalansa para di mangati yang tahi mo. Kailangan mo na po yang alagaan since nirepair yang tahi mo. Iwas din po muna sa pagbubuhat ng mabibigat.

Mommy try mo mag pakulo ng dahon ng guava un ang pang hugas mo dyan pra madali humilom tapos mag nupkin ka un nupkin mo lagyan mo ng alcohol un 70% lng gnyan gnwa ko sa una ko panganganak wla pa isang bwan ok na tahi ko tuyu na sya

magiging Ok din po yan . ang gawin nyo lang po .. Every Hugas sa Pepe nyo Morning and evening ang ihugas yong dahon ng bayabas na Pinakuloan tapos Yong gawin mong tubig na Gamitin nyo pagkaya na yong lamig po

Don't use Ph Care or Lactacyd as you fem. wash nakaka loose at tunaw ng tahi po yun. Gyne Pro or Betadine wash lang po ang pwede. Avoid po pagbubuhat, pag mag wwash po kayo bawal din po sobrang init ng tubig.

Mamsh ako feeling ko bumuka ang akin pero dina ako nacheckup nung midwife di narin nmn masakit kaya hinayaan ko na betadine wash gamit ko hanggang s mawala na ang tahi pag nakakapa ko tska di na makirot.

Bumuka din tahi ko pero di na ulit tinahi kasi di naman daw malalim pero grabe suffer ko sa bumukang tahi ko sobrang sakit cant stand straight kasi feeling ko may malalaglag at ang sakit lalo.

Pang 2nd pregnancy ko na to pero ngayon ko lng nakita ganyan pala may tahi. Hehe may tahi rin naman ako sa una betadine fem wash lang pinangwash ko ok naman mabilis gumaling. 😊