Hand, Foot and Mouth Disease

Hi parents, Sorry po long post.. Nung wed. ng hapon bigla nalang nagkalagnat lo ko, pinainom ko sya nun tempra every 4hrs. Tapos Friday ng umaga napansin ko may lumabas na rashes sa mga braso nya at binti, meron din sa labi at ngala-ngala (kaya di sya makakain ng ayos pero malakas sya dumede sa akin, yes ebf pa din si lo, 1yr&9months na sya) So nagsearch ako regarding sa mga symptoms ni lo at HFMD tumutugma sa mga signs. At nabasa ko rin na kung nagsusuka, nagtatae or mataas pa din fever need na dalhin sa doctor, but as of now kasi hindi na nilalagnat si lo at nakakakain naman na sya. At hindi sya matamlay. Binilhan ko nalang sya ng Calamine para pampahid sa rashes nya. Hope maging okay na lo ko, ayoko kasi sya dalhin sa pedia dahil sobrang mahal ng check up..check up palang 400 na, wala pa yung irereseta na gamot. Sa ngayon, masama na din pakiramdam ko. Possible ba na mahawa ako kay lo? Ayoko sana magkasakit kasi kawawa si lo ko..haaist

1 Reply

Pero mLiit pa kc sya , sana patignan m na minsan kc may bnbgay c pedia para sa kati ndn. Ung anak ko 5 yrs old n ngkaganyan pinatgnan ko na agad kc nkakaawa. My cases pati mga kuko nalalagas after ilang days pag lumala ung sakit.. once nwala kc ung fever nya tyka lang lalabas yan lahat. Hanap ka pedia na mura meron nman sa mga klinika pambata nsa 250 lang ata.