Parents, paano nyo malalaman kung pinapalaki nyo sa spoiled ang mga anak nyo? Misnan kasi if you're a parent, it's hard to tell.

13 Replies

di ko inispoiled ang anak ko mahirap kasi pag nasanay sya pag lumaki at ganyan sya mahirap na saating mga magulang baka lumaki silang sakit sa ulo.strickto akong magulang para sakania kaya pag nag inarte sya sa mga gusto nia pagsasabihan ko sya ma hindi talaga pwede ung gusto mo lalo nasosobrahan na.kaya mga mommy kht na meron man kau kaya sa buhay o mahirap man.wag nio spoiledin ang inyong mga anak,lalo na sa paglalabas sa mall seguradong hahanap hanapin nila yan.pwede ung ipasyal sila pag minsan at explain mo kong bakit mamasyal lang ng minsan..kc may mga ganung parents na naisanay ung mga anak nila sa syosyalan kht wulang wula na sila sege pa din.Di purke may salitang BASTA MAIBIGAY MO PARA SA ANAK MO AT MAKITA MO LANG NA MASAYA SILA OK NA SAYO.d ganun un,pero wag mo naman lalagiin o ipagbbli ng mahal kht d muna afford ung price mapasaya mo lang anak mo.Bilang magulang masaya talaga na maibgay ung gusto nila pero sa simpleng paraan po.kaya wag natin sila isanay dahil paglaki nila tayo din mga parents ang mahihirapan kontrolin ung gusto nila kht mali paano na kong malaki na sila dalaga/binata na.kaya d nmn bawal maging strick na magulang para saating mga anak,dahil ginagawa lang natin ung dapat.

Lately, nagusap kaming mag asawa na dapat kaming maghigpit sa anak namin. Pinag usapan namin na a no is a no and no excemptions or excuses. Kase napansin namin na everytime na may gusto ang anak namin at kapag hindi nya agad nakukuha ay nagwawala sya. Ibig sabihin ay na-spoil namin sya kase bigay kami ng biga sa lahat ng hingi nya. Kaya ngayon, strict kami. Pag sinabi namin na no ay no talaga. For example, no more sweets for our daughter, kapag humingi ng sweets ay hindi talaga namin ibibigay kahit umiyak pa sya.

mams you are the one who can control your child ,as per my our pedia dapat tayo mga parents di tau dapat nagapapcontrol sa mga anak natin kasi dyana ng start ng spoiling. pag may gusto tapos di kaya wag pilitin they should also learn how to accept NO ... but if they really insist bigyan nyo sila ng challenge tapos as a reward nalang yun.

Honestly, it's really hard to tell during the early years. Yan din ang dilemma ko if we're really doing it right especially pag may tantrums. If may early signs of pagiging spoiled, we, as parents should correct it as soon as we can. Sana maagapan natin agad coz of course, we don't our kids to be brat later on in their life.

children act thru instinct...they use their instinct to control u...pag nasanay ang bata na inaalo kaagad pag umiyak sya at alam nya na nagpapanic ka gagawin nya ulit yun para makuha ang attention mo...hanggang sa makalakihan na nya...pag nadapa wag mo lalapitan o aaluin agad...let him stand on his own..kahit pa umiyak sya

Usually kapag may attitude na ang bata, or ayaw na sumunod ng walang kapalit, sign na yun ng pagiging spoiled brat. Dapat subukan mong i-control as early as now, like wag palaging i-tolerate ang hinihingi ni bagets :)

Depends at the age bracket. On the early years, tantrum is one of their ways to express their emotions - since hindi pa sila marunong mag express ng anger or frustrations nila.

Kapag nagtatantrums o naninimangot sabay dabog pag di nakukuha ang gusto senyales na yan na spoiled na nga ang bata. Maaring nasanay sa instant gratification nung bata pa.

pag d nassnod ang gusto , tapos bigay agad sa gusto nia.pero ako dko snspoiled anak ko. un sbi ng iba hard to tel ..but ako diko sinasanay anak ko mahirap na..🙂

For me, one of the signs ay when they show tantrums agad if they don't get what they want. Maybe because in the past, lahat ng gusto nila ay naibibigay agad natin.