Speech Delay

Hi, mommies! ❤️ Question lang. 1 year and 6 months na si baby, ilang taon dapat nakaka-start magsalita? Nasasabi naman niya yung mama, dada, owa (lola) tapos nam (eat) pero yung ibang words, tinuturuan pa namin siya like carry, please, open etc. Gestures palang ang nagagawa niya sa mga yan. Okay lang ba yun? Medyo praning ako sa speech delay. Hindi naman siya nakababad sa TV or iPad. Lagi din naman kinakausap. Baka lang may suggestions kayo or anything that will put my mind at ease. 🥰

1 Reply

Ganiyan din baby ko. Malapit na siya mag2 and Mama, Papa pa lang nababanggit niya. I don't care kung delay siya or what, based on my research, hindi pwe-pwersahin ng bata ang pagsasalita hangga't 'di niya ramdam na kailangan niya. Kaya okay lang po 'yan. Continue what you're doing kasi one day, magugulat ka na lang sa result niya. 😊