(sustento) please help me

hi parents may idea po ba kayo pano idaan sa legal processs yung hinhingi ko na sustento ng mga anak ko sa tatay nila pano po kaya yun? ang hirap po kasi ng sitwasyon ko sala sa init sala sa lamig ung father po kasi ng anak ko tuwing single walang problem sa pag apadala mg sustento s anak namin pero tuwing nagkaka gf sya lagi syang pumapalya o di nakakabigay pano po kaya yun . ps: di po kami kasal pero sa kanya naka apelido at pirma ung brth certfcate ng bata thanks po

3 Replies

nagawa ko na yan sis.punta ka sa pinakamalapit na Public Attorney Office sa lugar niyo.libre lang jan.tas kakausapin ka regarding sa concern mo.usually bbgyan kayo ng mediation hearing.papadalhan ng sulat yung partner mo para umatend.dun magkakaron kayo ng kasunduan sa sustento. pwede ka magdemand depende sa pangangailangan ng anak mo.pag pumalya sya, pwede mo sya kasuhan.may attorney na papagitna sa inyo.yan legal na paraan. nagawa ko na yan dati ayun naobliga sya magbigay.

may habol ka jan lalo at nkapirma sya sa birth certificate ng anak mo idaan mo sa abogado para may kasulatan at usapan kayo na obligado sya magsustento tuwing kailan at magkano kung di sya tutupad sa usapan pwede sya ksuhan child abuse

May batas na po tayo dyan ngayon momsh! I mention mu muna sa kanya yun na kung lagi sya papalya eh wala kang choice kundi ang makarating kayo sa korte, dahil para naman yun sa anak nyo.

5y ago

Welcome momsh! Sana makuha pa sya sa mabuting usapan