Sustento sa bata

Hide my identity , ask ko lang po hindi po ba ako pwede humingi ng suporta sa tatay ng anak ko if ever na illegitimate ang anak ko. Since pinanganak ko po siya hindi na po nakalagay sa birth certificate ung name ng tatay niya at lalong hndi sya naka apeliyido which is yun ung choice ng family ko kc wala naman sya nung nanganak ako kaya galit sila. Tapos hanggang ngaun wala parin nman sustento nagbabakasakali lang din nman ako magsustento pero wala talaga. Ask ko lang po pwede ko po ba kasuhan ung tatay ng anak ko sa pag hindi niya suporta kahit hindi sya naka apelyido sa bata. Kaya narin hindi ako humihingi ng sustento para wala na masabi ung asawa niya kumbaga dumistansya nako smula nung nanganak ako.(Disgrasya lang ung nangyari samin)Pero ask ko if ever pwede prin ba humingi ng sustento kahit illegitimate ang bata. Please respect my post, Thankyou. Kasal sila ng asawa nya still hindi parin naghihiwalay, nasa abroad lang ang babae. #advicepls

1 Reply

Pwede parin naman po magfile ng RA9262 against sa tatay ng bata. Pero baka mag backfire din kasi pwede din kayo makasuhan ng RA9262 ng asawa ng tatay ng bata. Better to seek an Atty for your concern po para maibigay ang tamang advice.