How Many Kids?

Para sa'yo, ilan ang ideal na dami ng anak?

How Many Kids?
360 Replies

Depende po sa Income ng Family ,, Ako po Pregnant ngayon for the 4th Time.. Iba po ang Tatay Ng Pinagbubuntis ko kasi yung Asawa ko po Patay na.. Ang Masaklap pa may Ka Live in yung Naka Buntis sa akin😔😔😔 Nung Naging Kami kasi nkipag hiwalay na siya sa Babae Kaya Lang Hindi Niya Daw Makalimutan Yung Girl Kaya Ayun Bumalik Siya Dun😔😔.. Hindi Pa Alam Ng Mami ko Yung Tungkol sa Pagbubuntis ko ,, Kasi siguradong Magagalit Siya Sa Akin Dahil sa Katigasan Ng Ulo ko ,, Masyado Kasi Akong Naniwala Agad Dun sa Guy ,, Alam Ko Nasa Huli Ang Pagsisisi ,, Pero Nandito Na To e.. Gusto Pa Mangyari Nung Kinakasama Nung Naka Buntis Sa Akin ,, Kung Ibibigay Ko Sa Kanila Yung Baby Ko After Manganak ,, Siya Na Ang Kikilalanin Na Nanay At Hindi Na Ako.. Parang Unfair Naman Ata ,, Alam Ko Mali Pero Bakit Parang Tatanggalan Niya Ako Ng Karapatan Bilang Tunay Na Nanay Sa Magiging Baby Ko .. Wag Niyo Po Sana Ako i Jugde Sana.. Maraming Salamat💙💙💙

2 lang hahaha mahirap i-provide lahat ng pangagailangang materyal at attention na kailangan. Masaya magkaanak ng madami pero choose to be practical when it comes to providing their needs like: are you financially stable or capable enough to carry all the burden of parenting? and make sure na sa huli hindi nyo magagamit ang mga anak nyo na retirement fund kasi di naman ginusto ng mga anak nyong mapanganak. kayo ang may desisyon ng manganak nang manganak kaya obilga nyong buhayin at mahalin at saka dapat siguraduhin nyong hindi kayo mahihirapan na mag asawa kung mag aanak talaga ng madami at lalong dapat hindi mahihirapan ang mga bata nang dahil di nyo maprovide lahat dahil sa dami ng papakainin.

Samen ang limit namen is 2-3 kids. Pero yung pang3rd namen siguro mga after 10yrs na kung kaya pa ng katawan magbuntis at depende sa financial at mental capacity namen nun. Mahirap kasi magalaga pag nasundan agad tapos maliit pa ung sinundan. Magkaka 2nd child na kame pero 5yrs old na si panganay kaya nakakaintindi na sya and she’s so excited na magkaron ng kapatid. Both only child lang kame ni hubby so sobrang lungkot na wala kang karamay lalo parehas toxic parents na pinanggalingan namen. Wala kang karamay.

We have 4 kids now and wala na plan magdagdag pa, 4 kids po talaga ang gusto ko dahil gusto ko marami sila magdadamayan at syempre marami kami pwede puntahan ng asawa ko pagmatanda na kami. Ngayon lang nmn mahirap habang bata pa sila, pero nagagawan nmn ng paraan hindi naman nagpapabaya si God lalo na pagmasipag kayo pareho mag-asawa. Trust God lang and do your part. I believe in the saying the more the marrier😊siguro kung mayaman kami baka madagdagan pa😅kaso hindi so ok nato..

1 or 2 lng...kasi sa hirap din ng buhay ngayon at Mahal ng mga bilihin tapos ung tuition fee nagmahal din ndi madali ang magpalaki ng anak at magkaron ng marami...kasi magiging kawawa rin ung mga bata kung marami sila tapos ndi mabigay ung pangangailangan...pero naniniwala ako God will provide...pero syempre kelangan p rin natin kumayod at ndi madali yun...kaya para sakin 1 or 2 ok n...para magkaron din ng time for the kids,para sa inyong magasawa at syempre ke Lord...

Sa amin ng asawa ko na nasa middle class tama na ang dalawa.. Pero Para sa akin nasa kakayahan din ng magulang magpalaki at maibigay ng pangangailangan ng magiging anak..at ung mabgyan sila ng magandang buhay at mapag aral... Yung iba kasi sa atin kung minsan binebase sa gender ng anak ang gusto nilang bilang ng anak.. Example lng na kapag 2 na babae na ang anak sasabhin isa pa baka lalaki na.. At hanggang sa dumadami ang anak nila hanggat wala pa sila lalaki

Para sa akin ang ideal na bilang ng anak ay nakadepende sa kakayanan mong bumuhay ng bata. Kasi kung ako ay nasa middle class, dalawang anak ay sapat na sa akin para maibigay ko sa kanila ang mga pangangailangan nila. Pero kung ako naman ay mayroong kakayanan na bumuhay ng apat hanggang limang bata ay gugustuhin ko din dahil mas marami ay mas masaya.

Ok na kung 2 lang na anak 😊😊☺☺ well at least kayang buhayin at mapalaki ng maayos and nasa mag asawa/or mag partner yan kung susunod sila sa family planning😊😊 basta ang importante kayang mabigay ng both parents ang kailangan ng mga anak nila😊😊 and basta't financially stable kayo ok na ang 2 anak and di din mahihirapan mas mahirap if sunod-sunod ang anak at di nag family planning....

2-3. I have a daughter and I'm having a son we will see him in a month or two. And when it comes sa finances I bet nasa ganun lang kaya namin mag asawa as of now since I'm the bread winner pa sa family namin. Gusto ko sana 3 kaso mapapaisip ka kung kaya mong ibigay ang needs and the love na equal sa kanilang lahat. I want them to be filled with love na hindi ko nakuha sa parents ko.

2-3 for me po is okay pero sa kagaya ko na first baby pa lng at the age of 31.. bka mahirapan na ko maka dalawa 😅 pero dpnde yan sa estado ng pamumuhay nyo kung kaya nyo nmn bumuhay ng 3-5 na anak.. pero sa mga hirap sa buhay sana maging praktikal nlng din mahirap po tlga mag provide ng needs ng mga bata.. kontento nako sa isa kung maging successful sa buhay bka pwde 2.