JUST FOR FUN. WALA KASI POLL PARA SURVEY KAYA GANTO NALANG

Para lang to sa mga may gusto, kung ayaw nyo just skip. 🫡 Mga mii pa survey lang kung alin alin dito nagawa nyo kay baby nyo according sa savisabi ng matanda. Some of these are napilitan lang ako gawin at naiwasan ko lang gawin dahil sa pag pupumilit ko kahit galit na si nanay, while some are sinusunod ko talaga. 1📌Papainom ng mapait para mailabas daw yung taon ✅napilitan lang 😥 once 2📌painom ng tubig after feeding ❌ 3📌Bigkis hanggang mag 1yr old daw ❌ (1month lang) 4📌bawal maligo monday, friday at araw ng kapanganakan ✅ 5📌wag iiwanan mag isa sa higaan kahit nasa sahig naman ako at higaan sya bawal, kahit tulog naman bawal. ❌(Di lagi nasusunod) 6📌pagpapaligo ng mineral✅na may 7📌 pinakuluan dahon ng ampalaya/oregano/kahit anong mapait na dahon✅ 8📌Papabuhusan kung ayaw pa o hindi pa bibinyagan agad ❌ 9📌langisan bago maligo ✅ 10📌bawal mabasa pusod kahit magaling na✅(si nanay kasi nagpapaligo kaya sya bahala) Score 6/10 (1,4,6,7,9,10)

41 Replies

eto po yung sa baby ko .. di po kasi ako mapamahiin ✖️ 1.never ko pinainom ng mapait si baby. Kusa kasi mawawala yan tinatawag na taon hanggang school age minsan may visible pa.. ✖️ 2. Never ko pinainum si baby ng water below 6mos old. ✖️3. Never nag bigkis kasi normal naman bilog talaga ang tyan ng mga babies .. ✖️4. Nagpapaligo ako everyday or depende sa kondisyon niya at hindi dahil sa kung Tues or Friday ✔️5. Naiiwan ko si baby Pero I make sure na nasa safe siya na lugar like nasa crib at safe na hindi matatakpan ang face niya kaya avoid ko talaga may katabi siya unan or toys or kumot ✖️6-7 Never ako nagpaligo ng may dahon Pero panligo ko kay baby ay Purified water dahil nabalita na may Arsenic content ang tubig namin dito sa Batangas at d ako sure kung safe na ba ang tap water namin. ✖️8. D ko napabuhos si baby.. kahit ngayon 1yo na ang binyag+bday niya.. ✔️9. Langisan after maligo massage lang sa upper and lower extremities ✖️10. Dahil pwede na po basain ang pusod once na dry na..

1) nope 2) nope - MIL ko ganyan pinapagawa pero never kong gagawin yan. Not advised by pedia and besides pure BF si LO 3) 2 weeks lang kami nagbigkis kay baby. Ang tagal matuyo ng pusod ni baby dahil dito. 4) 1 week ako di naligo after panganak. Not because of pamahiin. Pero mapapasma naman daw. Sinunod ko na, hirap din ako kumilos non. 5) Di ko talaga iniiwan si baby mag isa not because of pamahiin but because of SIDS. Katakot eh baka ano mangyari kay baby. Nagbibilin ako kung sino man tao samin na magbantay saglit pag need ko mag cr or mawala saglit. 6) nope, di naman sensitive skin si baby and magastos yun. Nilalagyan lang namin alcohol yung pmpaligo nya 7) nope 8) nope- we’re not catholic din so hindi namain papabinyagan talaga si LO. Wala pang kasalanan ang bata, ang bautismo paghuhugas ng kasalanan, pagsisisi at panunumbalik sa Dios. Wala png kasalanan ang bata. 9) yes- para di lamigin 10) nope- kailangan malinis lagi

eto ung nagawa ko sa baby ko: 1. ✔️ oregano po,nung 2mos old si lo, lalo nung my halak sya. 2. ✔️ but not every feeding, napa try ko sya painumin ng water nung 3mos old sya after nya mag inom ng vits. pina try ko lang po, 3. ✔️pero 1 month old lang si baby.. 4.❌ 1 to 2 mos. sya every other day. pero nung nag 3mos na sya everyday na sya naligo. 5.❌ iniiwan ko.si lo lalo pag ihing ihi nako at need ko na mag cr.. 6. ❌ di namen nagawa, wala kame budget pang mineral water hahah! charrr! 8. ❌ diko sure kung ano to. hehe 9. ✔️ tinybuds or magnessium oil ni mother earth. 10. ❌ nbabasa na namen pusod nung magaling na.. score. 4/9

0/10 😆😆😆 1) never heard of it 😅 2) i didn't do it (nag wait ako mag 6months sya bago ko napainom ng water) 3) bigkis hanggang 1month lang 4) everyday po ako naliligo, even nung kakapanganak ko lang kasi sinabihan na kmi ng ospital na maligo na raw kami 5) naiiwan ko si baby nun kapag ihing ihi na tlaga ko, pero saglit na saglit lang.. 6) warm water po pangligo, hehe, walang budget pang mineral water bath 😅😅 7) no number 7 8) no, never heard of it... 9) di ko ginagawa.. nakakabalakubak kasi kay baby tsaka di nalilinis ng husto 10) napapaligo ko sya ng normal lang..

1. never heard 2. wait until 6 months kahit daming sinasabi. yan ang sabi ng pedia 3. no po as per pedia 4. no po, need maligo araw araw pwera nalang pagkapanganak dahil sa binat after 8 days ako naligo 5. eto po di ko rin lagi nasusunod pero since mag 6 months na sya at lagi na dumadapa mahirap na iwan talaga kahit tulog pa. 6 & 7 never tried 8. never tried and never heard 9. no po sa baby oil as per pedia 10. ever since newborn lagi po nababasa pusod ni baby. basta lilinisan lng ng alcohol at air dry.

5 and 9 lang nagagawa ko 😊 5. naiiwanan ko si lo kapag wiwiwi at bibili lng mg foods sa labas dahil madalas kami lng ng mga anak ko sa bahay 9. VCO gamit ko as per pedia para mas maging smooth skin ni baby so far satisfied naman ako dahil sobrang smooth and kinis ni baby laging napupuri ng mga nakakakita 😅 iba rin tlga kpag walang kasamang oldies sa bahay di ka mastress kung ano gusto mo gawin kay baby 😁

hay 1 of my struggles after ko manganak, yang listahan ng kasabihan ng matatanda. Minsan sumunod ako out of respect pero if need tlg like ilang days na di naligo dahil maulan, then umaraw ng tues na bawal daw jusko, I insisted na talaga. We should know our child better. Then pag inask sila bakit bawal? madalas di makasagot o kaya ang sagot "basta ganyan gawa namin dati pa". Pano ka naman gaganahan sumunod diba 😅

2y ago

hugs Ma. goodluck sating mga Moms, kulang pa pagkalito as 1st time mom, need pa natin yan intindhin 😅

6 &8 lang po mineral po ang pampaligo gang 1 yr old nagpabuhos po sa panganay ko kahit wala akong alam kung ano ba ung ginagawa nila 😂 matatanda po nag asikaso at nagdisisyon. hindi naman po masama sumunod kaso masyado pong mabusisi eh hindi na pede pag busy ang parents tulad ng buhos buhos na yan at mga pinakuluang dahon. wala po.ko hahanapan dito sa city 😅 puro sementado na po dito at walang kakahuyan

1. ❌ 2. ❌ not advisable pa. 3mos pa lang si baby. 3. ❌ 4. ❌ every other day naliligo baby ko 5. ❌ anong magagawa ko sa bahay kung hindi sya iiwan. Tho kelangan sinisilip-silip talaga. 6. ❌ 7. ❌ 8. ❌ 9. ✅ Tho pag hindi nakikita ng MIL ko, hindi ko nilalangisan kasi based sa pedia, hindi naghahalo ang oil and water. 10. ❌ mula nung kusa nang natanggal at natuyo na pusod ni baby, binabasa na.

1.x yan 2.x yan 3 x yan 4.si baby 15 days Hindi ko pinaligoan Ako 9 days 5.hindi nasunod kz Ako lang mag Isa Lalo na pag Cr na Cr Ako 6.never gripo lang 7.x yan 8.x yan 9.na baliktad Ako pagkatapos maligo lagayan Ng lang is kz bago mag close Ang force sa awa Ng dyos makinis si baby Ang Ganda Ng balat nya. 10.x yan