JUST FOR FUN. WALA KASI POLL PARA SURVEY KAYA GANTO NALANG

Para lang to sa mga may gusto, kung ayaw nyo just skip. 🫡 Mga mii pa survey lang kung alin alin dito nagawa nyo kay baby nyo according sa savisabi ng matanda. Some of these are napilitan lang ako gawin at naiwasan ko lang gawin dahil sa pag pupumilit ko kahit galit na si nanay, while some are sinusunod ko talaga. 1📌Papainom ng mapait para mailabas daw yung taon ✅napilitan lang 😥 once 2📌painom ng tubig after feeding ❌ 3📌Bigkis hanggang mag 1yr old daw ❌ (1month lang) 4📌bawal maligo monday, friday at araw ng kapanganakan ✅ 5📌wag iiwanan mag isa sa higaan kahit nasa sahig naman ako at higaan sya bawal, kahit tulog naman bawal. ❌(Di lagi nasusunod) 6📌pagpapaligo ng mineral✅na may 7📌 pinakuluan dahon ng ampalaya/oregano/kahit anong mapait na dahon✅ 8📌Papabuhusan kung ayaw pa o hindi pa bibinyagan agad ❌ 9📌langisan bago maligo ✅ 10📌bawal mabasa pusod kahit magaling na✅(si nanay kasi nagpapaligo kaya sya bahala) Score 6/10 (1,4,6,7,9,10)

41 Replies

Nung new born si baby may mga nasunod as time goes by at Ako na nag aasikaso Kay baby Ako na. I don't need unsolicited advices from them ket 9 na anak pa po Ang nailabas nyo. my baby my rules. Kase pag may nangyaring di maganda Kay baby e Ako padin Ang sisihin sakin padin Ang sisi. Kaya dko sinunod

0/10 first time mom ako pero wala akong sinunod kahit isa dyan hahaha kahit sinasabi nila lola at mga kapatid niya di ko sinunod lalo sa pagpapainom ng tubig laging pinipilit sakin yan kesyo painumin na daw eh hindi pa nga nagsosolid foods si baby. ayun, i've read a lot of articles din

Parang gusto ko dalhin nanay ko dito sa loob ng app ng malaman nyang madami ng hindi sumusunod sa sabisabi ng oldies hahahhs JUSKO SANAOLL PO 🥲 ANG HIRAP MAKIPAG BARDAGULAN SA SARILING NANAY, ISISINGIT PA LAGI NA GANYAN KITA/KAYO PINALAKI. 🥲

🤦‍♀lht sapilitan po.. lalu na ung pinainum.baby q ng tubig unang araw plng nia nailabas nagulat nlng aku pinainum ng tubig ung baby q sinisinok daw kc .pwd nmn saakin dumede ps. biyenan q nagpainum at nasa hospital pa kame nung araw naun kc kakalipat q lng ng ward nun.

2y ago

ang hirap no mii 🥲 nakakahiya mag suway pero pag may lakas ng loob na sabihan sila pa galit kesyo sila matanda at sila mag experience na.

1/10 😊 (5) Di namin hinahayaan mag isa si baby sa room since birth nya, and now that he's 4mos na. Not because of pamahiin or sabi-sabi but because of his safety, maraming bagay ang possible mangyari sa paligid nya.. kaya safety first😊

0/10. lagi kong tinatanong sknila kng san nila napulot ung ganyang mga paniniwala🤣 kesyo nkasanayan na dw. snsbe ko n lng na pedia na ang nag advice sken, nag aral nang ilang taon at mas mnniwala ako dun kse expert sila sa mga bata🤣

0/10 as a first time mom na hindi naniniwala sa myth bahala kayo diyan hahaha meron pa sila sinasabi na yung kanan kanin kaliwa ulam daw tsaka wag daw papadede pag pagod, gutom kase mapapasa sa baby hahahaha may dede bang pagod

0/10 Mi. Hindi ko talaga sinusunod mga paniniwala ng mga nakakatanda noon. Mas nakikinig ako sa pedia at OB ko. So far hindi naman sakitin si lo. Ako lagi ang nasusunod sa anak ko kasi ako naman naaabala kapag magkakasakit.

0/10 😅 Kami lang kasi lagi ni baby ang naiiwan sa bahay kaya walang nagsasabi nang mga ganyan. Pero yung boyfriend ng kapatid ko na nurse ang tinatanong ko kapag may concerns ako kay baby.

we always have a choice, saying No is a form of education with gentle explanation and justification. wag ilagay ang safety ni baby sa sabi2 o pamahiin or to nonsense w/o basis na mga bagay.