Birthcertificate

Hello po.. May anak po ako pagka dalaga.. At acknowledge sya ng kanyang ama.. Pero yung anak ko apelyedo ko ang gamit nya.. Tumawag sa akin yung guro sabi dpat apelyedo ng ama ang dadalhin dapat.. Need po ba talaga sa ama ang dadalhin ng bata kahit Di kami kasal? Ayaw kasi ng anak ko apelyedo ng papa nya gusto lang nya gamitin yung apelyedo ko..

3 Replies

hi mommy. Noong dalaga pa aq apelyido ng nanay q gamit ko khit nka-acknowledge o nka pirma sa likod ng birth certificate q yung tatay q, ganyan rin nangyari saakin noong 3rd year h/s aq from apelyido ng nanay q to apelyido ng tatay q ginagamit q buong 3rd year aq kasi yun ang sav ng adviser q noon pero noong ng 4th year h/s na aq ng nakita ng bago qng adviser yung apelyido q pinablik yun sa paggmit ng apelyido ng nanay q kasi khit daw nka-acknowledge yung tatay yung nsa birth certificate prin daw tlgah ang susundin, sa nso q noong apelyido tlgah ng nanay q nkalagay khit nkapirma tatay q. Hindi din kasal parents q. Sana nkatulong aq.

2y ago

Mgkakaproblema din daw kc qng papalitan q pa apelyido q since 15 years old na aq that time at lahat ng id at documents q apelyido ng nanay q na ang gmit q.

Kung ano po yung nasa birth certificate, yun po ang dapat gamitin sa school records as well as sa mga valid IDs nya para hindi magkaproblema.

Bakit sabi ng teacher na kailangan ng apelyido ng tatay yung gamit ng anak mo? For what reason?