asar. ..

pano po kaya yun, nagpunta ko sa sss branch nmin ksi magpapalit ako for change status need pla 2 valid id pano po kaya yun? isa lng id ko?

24 Replies

Same problem tayo sis. Nakuha ko na yung partial ko sa MAT1 ko sa SSS. Then nung nanganak ako, sa hospital pa lang inupdate na yung status ko sa Philhealth para macovered ko na si baby sa discount nya sa Newborn Screening. So problem ko now is yung record ko sa hospital surname na ni hubby yung gamit ko. Kaya pagpapasa ko ng MAT2 para makuha yung another half ng benefits ko iba na apelyido, hindi na sa pagkadalaga. Nakakalito tuloy. Di ko alam paano makukuha yung remaining sa maternity ko. Sabi hihingan ka ng 2 valid IDs sa SSS na married ka na. Ang hirap pala magprocess ulit. Ang gagawin ko since updated na ko sa Philhealth magpapa ID ako. Kumbaga stepping stones si Philhealth para makapag start maka ipon ng mga IDs na married na. Tyagaan lang ulit sis... Panibagong pakikibaka. 😂

Sa case ko philhealth muna inuna ko since ngrerelease sila agad ng i.d .bgyn mo lng sila marriage certificate mo n copy then isusurender mo lng old id mo..then pag ibg gnun dn gnwa ko..ok lng sknila n ung muna philhealth n nkchange status mo..bgyn mo dn sila copy ng marriage contract mo and 2 valid id kht ung isa id nk single pa or then ung isa nk married na..then ganun dn sa sss same procedure lang din..then pede k mgpplit agad ng umid id para nk married na kn..release eh 3-4 months (sa province ako) ewan ko lng sa manila bka mas mabilis ang release

Ganyan rin sa akin. Gusto nila yung 2 id gamit na yung surname ng husband. Pwede po ang brgy clearance para walang bayad, o kaya philhealth id. Pwede rin po police clearance id with fee naman.

tin id at phlhealth mblis lng dla ka lng copy ng marriage cert. bsta mlapit sa lygar m ung dlawa in one day mttpos m yn.

Philhealth at nbi ginamit ko sis for change status. Hahanapan ka talaga ng 2 valid id, need din ng merg.cert

Pwede rin po voters id passport birth cert. Valid id nrn po mga yan. Tapos dala ka marriage cert niyo.

barangay ID po inaaccept nila then isa pa pong ID. Yun pinresent ko mamsh nung nag change status ako

Opo kelangan po 2valid id's aq po nun philhealth po tpos npilitan aqnv kmuha dn ng tin id

Kung 1 valid ID mo pair it with your birthcert, baptismal cert, marriage cert, etc.

Kuha ka brgy id. Pwede din naman gamitin ung birth cert mo o kaya police clearance