Tamang pagpapabreastfeed

Pano po ba tamang pagbreast feeding? 1. Alternate breast po ba, ung tipong left breast muna for ilang mins tapos lipat sa right breast para mapantay or 2. left breast muna hanggang mabusog si lo tapos saka iright breast kapag nagutom na ulit sya. TIA

4 Replies

One breast muna. Wag masyado palit nang palit kasi puro foremilk makukuha ni baby. Kailangan makuha niya rin ung hindmilk kasi nandun ang fats. At least 30 mins to drain one breast. Malalaman mo naman pag drained na siya kasi magiging fussy/iritable si baby. Saka mo siya ilipat sa kabilang breast if gutom pa. 😊

one breast per feeding. ang gatas ng ina may tinatawag na foremilk and hindmilk. hindmilk ang may fats na component and mas impt itong makuha ni baby. hayaan lang si baby dumede sa isang breast hanggang mag unlatch sya. kapag ikaw nagdecide na ililipat mo sya,maaaring foremilk lang makuha nya both sides

alternate. 15mins each breast..

10-15 mins each breast.