sss maternity claim

Pano po ba icompute yung makukuha sa sss maternity claim? Last day ko po sa work sept 30 2017 (malaki po contri ko). 2018 po pumunta ako sa sss pinapabayaran sakin yung july,aug at sept 2018 contri para maqualify ako sa maternity claim. Binayaran ko po ng 550 per montn as voluntary member na lang po. Nanganak po ako nung feb9,2019. Nagfile po ako nung may 22,2019. Pagkacheck ko po online 5k lang naman po yung makiclaim ko. Eh samantalang yung kapareho ko po 15k nakuha. Patulong naman po kung ano nangyari.thank you

2 Replies

Mommy hindi naman po kasi sa dami ng hulog ang basehan sa sss maternity.3months minimum 6 months maximum.sa pagkakaalam kopo kasi mas mababa na hulog mababa rin makukuha malaki malaki din makukuha.saka nung nagfile kapo ba ng maternity mo nagtatrabaho kapa po ba nun.kasi ang alam ko pagworking kapa nun tas nagfile ka ng mat 1 malaki makukuha mo.sa agency ko kasi working pako nakaleave lang ako pero pasok napo kasi ako sa 105days leave kaya pinacompute ko sa agency ko kung magkano makukuha ko sabi nasa 35k

Magkano po ba sinasahod niyo po? Sa akin kasi 32K nakuha ko po pero iyong pasok sa contribution ko is working ako po nun before.

5y ago

December po ako nanganak.