breast feeding mom

Pahelp nmn po mgA Momshies... Panu po b mgpadami ng gatas, ung 2 week old q kasing baby hndi nakokontento sa gatas q, kailangan p nmin bumili ng formula milk pra mabusog cya at mkatulog... Patulong nman, pra hndi q n cya painumin ng formula milk ....

15 Replies

mommy 2 week old lang si baby, ang tunmy nya eh kasing laki lang ng holen. i doubt hindi sya nabubusog sa gatas mo. nakakalatch po ba sya ng maayos syo? be patient with feeding your baby, some are good at sucking and some are nibbler kaya it takes longer for them to stop latching. sino po ang nagsabi na you need to give her formula pag kulang? did you ask her pedia? mommy, hinay po at vaka maoverfeed si baby. overfeeding your lo can cause crying dahil baka hindi nadidigest ni LO ang formula. 2 weeks old is still in the new born stage, hindi pa din naeestablish ang milk production mo, plus baka magkaron ng nipple confusion sya, baka instead mag breastfeed sya mapa formula ka ng mas maaga.

5y ago

Anong formula milk po gamit mo mommy? Nka formula milk din po kc aq

Hi mommy! Yung 2 week old konti palang talaga iniinum kasi maliit pa yung tummy nya. Importante na feed on demand kayo. Minsan non-stop yung feeding. Demand and supply yan. Mas madalas and mas na-eempty yung breasts ninyo mas madaming milk lalabas. Pwede nyo din gawin habang nagfefeed and after maghand express po kayo ng milk kasi meron pa yan milk na di nasisipsip ni baby. Also, kain kayong masabaw na pagkain, malunggay supplements, and buko juice nakakatulong din. Wag din kayo mastress masyado kasi nakakabawas talaga ng milk ang stress.

5y ago

opo umiinum aq ng malunggay capsule , ...

Usually po kasi mommy kapag breastfeed ang bby unli latch po yan as long as they wanted. Wala naman po kasing overfeed sa breastfeed. Hanap na lng din po kayo ng comfortable position while nagpapadede. Make sure po after every latch sa inyo ni baby inom po kau madami water. Masasabaw na pagkain will help din po, milo and m2 malunggay drink helps din to boost breast milk.

I suggest itry mo ung malunggay capsule. You also need to hydrate and eat well so drink plenty of fluids everyday. Base lang naman sa experience ko ito and just my opinion. As of now, problema ko.na ang over production ko, nakakailang basang lampin at bib ako araw2. but still thankful nadin.😊

Unli latch lng mommy, more milo more sabaw more water and drink natalac 2capsule everyday.. un po ginawa ko overflowing ung milk ko ngayon. Sbgay 7months pa c baby sa tyan ko ngleak na milk ko... pero dont wori mommy mgkakamilk din kayo. Its all in the mind po. Think positive lng po.

4y ago

ilang months po ung tyan nyonnung ng start kyo mg natalac?

Tanung ko po, panu niyo po nalalaman na hindi sya kuntento sa gatas niyo? Check nyo latching niya kasi nagmamatter din po yun sa pagkuha nila ng gatas. And if incorrect po yung paglatch nla, may possibility na hindi nastistimulate yung breast to produce milk.

Saken lage nagsasabaw mama ko ng malunggay with manok kunti at papaya, minsan malunggay lang solve na tsaka lage ako nainom ng milo kada kain ko may milo talaga tapos more tubig tsaka maganda din buko.

Hi! Try eating more malunggay and halaan. Moreb sabaw too! You might also be interested in checking out @galactobombs on instagram. They have lactation sweets 😊

drink water before & after breastfeeding. more soups/uLam na may sabaw Like maLunggay kasi tumutuLong siya magparami ng breastmiLk

Water, malunggay, sabaw, and check mo if tama pagkalatch niya sa breast mo. Inom ka din mga malunggay capsule.