Cramps?

Pag tumitigas ang tyan, normal lang po ba? 22weeks na po si babby. Hindi naman sya sumasakit pero napapadalas pagtigas nya. Ano po kaya cause?

10 Replies

Take note mo sis kung ilang beses and gaano katagal sis. Meron ding Braxton Hicks contractions na normal around 20 weeks nagstart. Pero if mas mahaba and masakit yung tyan nyo sis pacheck na sa ob. Baka premature labor.

Baka premature contractions kung di related sa movement ni baby. Ako nga di ko alam na contractions na pala kasi parang mabigat lang yung puson ko after ko magspotting. Pinagbedrest ako at isoxilan.

To be sure, consult mo sa OB mo yan. Ipunin mo lahat ng napapansin mo sa sarili mo at mga gusto mong itanong, then pag nagpacheck up ka don mo ilapag lahat ng querries.

Wag daw po himas himasin ang t'yan para di tumigas. Parang si junior lang po yan na kapag hinimas titigas.

nope. bilangin mo ung minutes kung gaano katagal ung pagtigas and the interval too

Pero yung tigas po gumagalaw naman? Hndi naman po isang place lang?

5y ago

Hindi po, bigla nalang po sya tumitigas kahit nakahiga ako, buong place po ng sakop ni baby sa tummy yung tumitigas po.

Contraction po yan. Better ask nyo po sa OB nyo.

Consult your OB ASAP!!!

Consult na ma sa OB.