sss

Pag po ba nakapasa ng mat 1 tas na received na po ng sss. Automatic po ba na makakakuha nako ng mat2 after ko manganak? . In may case po kasi nagpasa po ako ng mat 1 sa agency ko. 6 weeks palang po ako nun. Kaso po after kong mapasa sa agency after two weeks nag spotting ako kaya pinag resign ako ng ob ko sa work. Then nung binalikan ko na sa agency ko yung hulibg sahod ko (7 months nako neto) binigay nadin nila sakin yung mat 1 with specimen. Sabi nila ibigay ko sa sss pero pag kagaling ko sss sabi namna nila isabay ko na sa mat2 yung mat1 pagkapanganak ko. Nag woworry lang po ako. Isang bwan na lang po kasi manganganak ako baka po kasi mag ka problem pa sa sss ko. Thank you po sa mga sasagot.

1 Reply

Tama lang naman sis. May makukuha ka. Stamped na ni sss si MAT1 mo and since wala ka na sa company, isasabay mo na lang siya sa pagpasa ng MAT 2 mo plus yung addtl requirements. Makukuha mo yung benefit after 3-4 weeks na magpasa ka ng MAT2. Ipapasok nila yun sa savings account mo so need mo din magpasa ng deposit slip sa kanila para alam nila acc number mo. :)

5y ago

Thank you so much sis. ☺☺