TREATING CS WOUNDS

Paano po tamang paglilinis ng tahi (CS)? Pinapatakan po ba ng betadine o lalagay muna sa bulak at iispread? Ginawa kase ng hubby ko pinatakan muna tapos saka binulakan. Nakakatakot din kase dumikit gasa at pagtinanggal magdikit dikit. Salamat po sa sasagot. Na cs po pala ako at 36 weeks dahil nag leak panubigan ko skl. Salamat

4 Replies

Ginagawa ko sis after maligo lilinisan Po. Kailngn lng sure n malinis kamay. (Handwashing +alcohol), sa betadine Pwede mo nmn Po ilagay sa bulak or direct, skin sa bulak Po.. tpos ska ko tatakpan gasa.. 2-3x a day Po nililinisan. Then mag bibinder lng ako pag tatayo, buhat si baby, or may gagawin, pag nkaupo or nkahiga Hindi n Po as instructed Ng OB ko para daw d pag pawisan ska madaling matuyo at d nkakulob sa binder. . Regarding Kung didikit. Sa personal experience ko Hindi nman nag dikit. Pero if ever mag dikit. Prepare k lng Ng maligamgam n water then ipatak mo sa dumikit hanggang lumambot, lalambot Yun saka matatanggal..

4y ago

Hala bakit Po? Mas ok if palit k Ng ob sis. Mag pacheck k p rin.. ako Kasi bumalik sa ob ko after 3 weeks para putulin ung sobrang sinulid sa dulo ung pinagbuhulan Niya, ok n tahi ko nun sa labas,. Kinapa din Niya matres ko para malaman Kung kamusta ung pag hilom sa luob. At nag reseta p rin siya antibiotic after Kasi may nkapa siyang bukol. Kya I suggest mag patingin k pa rin Po sa ob, Kung Hindi man sa ob mo khit sa iba n lng..para macheck sugat mo sis. . Btw Hindi n b madadaan sa magandang usapan ung sa Inyo Ng Dr. Mo?

Saakin kasi mamsh alcohol, tapos nareseta ng OB ko hyclens spray mas ok daw yun. procedure kasing pinagawa ni doc dapat nka surgical gloves ung mglilinis ng sugat para di mainfect ung tahi, tapos lagyan mu ng alcohol/betadine or any antiseptic na panglinis ung cotton then pahid ng dahan dahan sa tahi na one direction lang. kung. may cream na nreseta sau mas mbuti para bago mu takpan ng gasa may antibacterial protection ung tahi simula nung paglabas sa ospital ako naglinis ng tahi ko, ayaw ko itiwala kahit sa asawa ko kasi para alam ko na di masasaktan ung tahi ko, kahit sa binder ako dn ngbi2nder 😅

4y ago

Saka di ako niresetahan sinabi lang alcohol then cutasept ganun. Nagkaconflict din kase kami ng ob ko kaya di ko alam nyan iinumin after nung nireseta.nyang antibiotic at mefenamic. For 1 week yun after a week diko na alam iinumin ko nyan d nya daw ako tutulungan sa gamot basta mahabang storya

di naman didikit ung gasa sa tahi mu, basta hindi basa., or if gusto mu ung tegaderm para 7 days di mu na kailangan linisan

4y ago

Paano ba gumamit ng tegaderm?

Lagay po muna sa bulak tapos tap tap lang sa sugat.

4y ago

Okay lang po un. Oo need pigain mamsh ung paligid ng tahi hanggang wala na nalabas na dugo. Kc pag may dugo pdn kumbaga natulo pwede magka nana. Magkaka infection. Dapat po tuyo lagi sya.