Baby's need

Paano po kaya toh 4 months na si baby di pa rin kami nagpapacheck up, lagi po kcing inuuna nung daddy niya ung bahay o kaya ung motor. Pag ipaparemind ko naman nag aaway lng kami kesyo pag inuna niya daw si baby ung rental ng bhay naman daw paano

77 Replies

magkano lang check up. ikaw na magtabi para sa pangcheck up ng anak mo sis(bakuna sa center ka pumunta para makumpleto mo bakuna hanggang mag 1 taon ang bata) kung ayaw pacheck up ng asawa mo yung baby niyo sabihin mo wag siya gagawa ng bata sa susunod. Sinasabi ko sayo mas malaking gastos pag nagkasakit anak niyo kaua gat maara agapan bukod sa magastos mahirap din sa pakiram na ung baby e may sakit. Ikaw na dumiskarte kung namimigay ng pamalengke asawa mo magtabi ka para sa check up ng baby paonti onti. Ayoko magsalita sa asawa mo dahil di ko siya kilala ng personal. ikaw lang makakasolusyon jan sa problema mo. kaya muyan sis.. laging isipin kapakanan ng baby yan ang kayaman niyo kaya kayo nagwowork para sakanya😊

Nakakalungkot naman mommy, piece of advice, but before I start, I just want to ask, ikaw ba naghahawak ng pang budget sa bahay? If yes, bakit hindi mo gawin na bumawas ng konti sa budget, itabi mo na agad, para sa check up ni baby, hindi mo na kailangan humingi kay daddy ng budget for that. Mahirap kase talaga kapag nagkasabay sabay ang gastusin, meeon talaga tayong isa o dalawa na naseset aside. I hope you won't mind me asking, are you working? If not, try mo hanap ng mapagkakakitaan mo, while taking care of the baby and managing the house. A little extra income will be a great help sa ibang expenses nyo.

Hindi k naman nakikinig ng mga advice namin. Nagtanong ka pa kung anong dapat mong gawin? Bat ka kasi nakadepende sa asawa mo? Naisip ba nya ang kalagayan mo at ang anak nyo? Sus maryosep! Anak at asawa na yata nya yung motor at bahay nyo! Kesa magkasakit anak mo sa sinapupunan mo gumawa ka ng paraan, Jusko marami pa namang namatay na baby dahil sa kapabayaan ng ina. Wag mong hintayin na ganun mangyari sis! Pumunta k n sa center magtricycle ka o magtanong sa kapitbahay kung tlagang mahal mo anak mo!

In my opinion mamsh, kung ganyan po ang daddy ng baby mo mas maganda na ikaw na ang magstep forward para sa inyo ni baby. Isipin mo po ang health ni baby kapag hindi siya napapacheck up at may mangyari na kung ano edi kayo din po ang mahihirapan lalo. Just saying, kapag ang asawa ko hindi kaya ng sched niya ako na lang ang pumupunta sa clinic,

You can always ask for direction. Parang tanga lang. Idadahilan pa di pamilyar sa lugar. Alam mo po pag gusto madaming paraan, pag ayaw madaming dahilan. Parang di ka naman talaga nagwoworry sa dinadala mo, kasi if you really do makakagawa ka po ng paraan.

Kotongan ko kaya yan husband mo✌totoo naman eh nun gngawa nyo yan wala syang angal!! Dapat alm nya anu uunahin.. Buhay yan kaya.. Baby nyo hello.. Gigil ako nyan😆😀pinapatawa lng kita sis bka ma stress kpa.. Pero totoo yan noh..

Anong klaseng tatay yan? Kung ganyan talaga lagi ko aawayin yan. Inuna pa ibang bagay kesa sa anak. Pasensya na sis ah. Mas importante ang anak sa anumang bagay. Kung gastos lang rin, sa center ka nalang wala pang bayad.

May barangay health centers naman girl libre naman don at magagabayan ka rin naman sa prenatal check ups mo. Muntanga naman yang asawa mo aanak anak tapos d naman kayo inaasikaso.

Mas mahalaga ang buhay kaysa ang material momshie. Kailangan mapacheck uo si baby asap. May mga vaccine pa sya na dapat completohin, at para din masecure kayo na healthy si baby.

Baby first po mamsh , mas mabuti yung alam mong okay at malusog si baby kasi yang pang rents o motor mkakahanap ka ng pambayad dyan madaming paraan , kaya unahin si baby 😉