Sss maternity benefit

Paano po kapag last month lang sinimulan maghulog sa sss kasi voluntary po may possible po ba na makakuha ng maternity benefit?

4 Replies

Kung ang duedate mo po ay nasa Jan, Feb or march hanggang septerber na lang po pwede maghulog, kaya kung may hulog ka na po nung last month hulugan mo po ngayong August at September para may makuha ka po ako kasi may hulog na ding dalawa kaya need ko pa mag hulog ng isa hanggang september na lang para may makuha din ako ❤️

Ang kailangan nyo po to qualify for Maternity benefit is "The member has paid at least three (3) months of contributions within the 12-month period immediately before the semester of her childbirth or miscarriage/emergency termination of pregnancy" https://www.sss.gov.ph/sss/appmanager/pages.jsp?page=maternity

dapat po atleast 3 month bago manganak po. hal. Jan 2025 ang kabuwanan mo, magbilang ka 6 month pabalik. dec 2024 to july 2024.. start ng june 2024 paatras dapat may hulog ka doon. saka ka papasa sa matben.

2mo ago

Hindi kase ako makaalis bukas sa first week of August sana papasama Ako sa ka live in ko para asikasuhin. Sana may makuha kahit papano

Galing Ako SSS last week. Jan 2025 due date ko. pwede daw ako mag hulog ng July- Dec para ma qualify