Paano nabago ang buhay nyo mga mommy and daddy simula noong dumating ang mga anak nyo ?

7 Replies

For me simula nun dumating yung daughter to, kusa kong tinigilan yun pagbabarkada and pag gastos ng sariling luho peo syempre di naman yun sobrang wala ka na sa sarili mo. kasi pag nagmatured na ang isang tao marami na sya maiisip tulad ng "bbili sana ko ng overated na sapatos pero pang ipon ko na to sa baby ko" btw I am a young father and ngayon ngayon pa lang kami nakakaluwag ng partner ko.

Lahat ng akala ko hindi ko kayang gawin, kakayanin ko pala and kinaya ko para sa anak ko. And may ibang bagay na akala ko gusto kong gawin minsan dahil sa galit or inis, pero dahil sa anak ko, hindi ko na gagawin. All positive ang naging effect sakin ng pagkakaron ng anak.

Naging disciplined ako. Dati gusto ko lang matulog ng matulog pag rest day or gimik. Syempre, nung nagkaanak ako, natuto ako na hindi puro lang tulog or pasarap as I have to look after my kids of course. Paano na lang kung ganun pa din ang lifestyle ko d ba?

I became selfless. Before, I used to buy anything I want for myself, I'd travel any time I want, and sleep all I want. Since I had a child, hindi ko na maisip gawin ang mga bagay na to dahil ang inuuna ko lagi ang welfare ng kids ko.

Totoo ang sinasabi nila na lahat kayang isakripisyo ng magulang para sa anak. Before ko isipin sarili ko, lagi ko muna kinoconsider ang anak ko.

Natuto kaming mag tipid at isantabi yung mga luho namin. Ang anak na namin ang inuuna namin ngayon.

Mas natuto kaming mag save ng pera sa banko at kumuha ng insurances at investments.