Pneumonia

Hello pa guide naman po ako please. May pneumonia baby ko. 22months and niresetahan ng antibiotic 6mL every 12hrs nag start sya uminom kagabi 8:40pm but nakalimutan yung next inom ng 8:40 AM then ngayong gabi 8:40pm sinuka nya gamot at naglagay ako 6mL at pinainom ulit kaso sinuka nanaman nya. Pano po gagawin ko natatakot ako na masobrahan sya ng inom at mag skip baka maging antibiotic resistance ang pneumonia nya😭 di ko na po alam gagawin#pleasehelp #1stimemom

Pneumonia
13 Replies

cefixime inireseta sainyo sis , sakin din nagtatae lang baby ko 😅, jusme since protocol nila ang xray at d kami mahalo sa covid suspected since dedextrosan ung baby ko at pandemic dahil nilagnat na baby ko at dehydrated nanga, dahil ung doktor na niresetahan xa ng metrinidazole na pangamoeba without laboratory na ginawa sa dumi ng anak ko , ayun lalo nagtae ung anak ko , haist walang ubo walang sipon walang halak may pneumonia 😔, pag wala pang 30 mins at sinuka nia ung gMot ibig sBihin d pa naabsorb ng katWan nia ung gamot , antayin mo muna 2 oras bago mo uli xa painumin uli ,,,, pag may 30 mins na bago nia sinuka ng gamot ibig sabihin daw naabsorb na ng katawan nia ung gamot , yan sabi ng doktor sakin kasi sinusuka dn ng anak ko ung gamot dati

No need na pilitin like gagamitan ng pwersa para uminom ng gamot ung bata kasi mattrauma lang sya ending hindi nya iinumin. Best practice ung 5ml na gamot unti untiin mo sa dropper at ibigay mo sa knya hanggang sa maubos. Kasi pag pinilit mo na ipainom ung 5ml at ayaw ng baya isusuka nya tlga unlike pag paunti unti malulunok na agad nya nakukuha nya ung gamot at di naisusuka. Tyaga tyaga lang.

yung baby ko na admit siya dahil sinusuka nya yung gamot pneumonia din siya .. ang sabi ng doc kpg nagsuka siya dpt wag mo painumin ng tubig or kht ano after 3 hrs.. adjust mo nlng po ulit yung oras ng paginum ng gamot nya kasi hindi daw po maganda yung suka ng suka madedehydrate siya ganun po nangyari sa baby ko 2 yrs old din naconfine siya kasi dehydrate nasiya kakasuka

pilitin nyopo uminom mi patulong ka pahawak mo Yung dalawang kamay ni baby tapos ipabuka mo bibig tapos igilid molang sa loob Ng bibig Yung dropper tas pindutin mo ilong kapag napatak Mona Yung gamot. ganyan ginagawa ko sa baby ko kapag ayaw uminom Ng gamot

tibayan mo po loob mo mommy. pakatatag ka para sa baby mo. tiwala lang sa pedia nyo. at syempre prayers po. tiwala lang Lord God. God bless po. Praying for your baby mo po mommy to heal. In Jesus name. Amen.

Mommy better to consult your pedia po.. mas better po kasi kung nasusunod po talaga yung oras ng inom.. atsaka kung sinusuka po ni baby.. baka isuggest po ng pedia na ma admit na lang po si baby..

Try nyo sa gilid ng mouth nya ipatak ang gamot mumsh namg paonti onti lng then dapat wag nakahiga. Kargahin nyo sya ng paslant ang katawan bago ibigay ang gamot

mio much better pa admit mona.. ako sa panganay ko every 3mos sya ngka pneumonia bgo mg 1yo.. ksi bbalik babalik yan mhirap yan hminga

wag nyo po painumin ng gamot pag busog na busog. kaya yan sya nasuka. wag po kayo maawa painumin sya ng gamot. tiisin mo lang po.

need mo po sabihin sa pedia niya. Kasi need niya po mainom gamot niya. Kung di po kaya intake maybe sa swero po idaan ang gamot