May oras po ba na pagitan ang pagpa-pump? Or anytime po pwede mag pump? Tsaka pwede po ba i-store sa ref yung pinump na gatas na nakalagay na sa bottle tapos pag kukunin na pwede na ipadede kay baby or hintayin muna mawala yung lamig? Tsaka pano pala pag halimbawa nanigas yung gatas sa freezer? At ilang oras po ang tinatagal ng pinump na gatas na hindi nilagay sa refrigerator. Pasensya na po madaming tanong. FTM po. ?

5 Replies

Kung kasama mo si lo lagi in between every feed para lang ma "empty" out yung milk sa boobs mo or habang nag feed si baby i-pump mo yung kabila then vice versa naman sa next na feed. Pero kung hindi mo siya kasama pump every 2-3 hours, tapos try mo na din mag power pumping nakakadami din ng gatas. Tapos ilagay sa warm water yung bottle from the refrigerator. Wag ibibigay agad. Newlt expressed milk can last up to 4 hours in a room temp. BM (breastmilk) na nilagay sa ref up to 24 hours. BM na nilagay aa freezer up to 6 months ang itatagal.

5y ago

Power pumping Double, 40 mins total 20 mins pump 10 mins rest 10 mins pump 10 mins rest 10 mins pump Single, 20 mins each side 10 mins pump 5 mins rest 5 mins pump 5 mins rest 5 mins pump

Sa pag pump mas okay if same sa feeding schedule ni lo or regular pumping schedule. For frozen bm, thaw mo muna sa ref then babad sa warm water if icoconsume na ni baby For breastmilk storage see photo for reference.

paano po yung bilang ng oras? pagkapump ilalagay sa ref tpos pag ipapadede na kukunin na, paano po magbilang ng oras? habang nasa ref na po ba kasama na yung oras na yun or pagnilabas lng sa ref

Pag di nilagay sa ref max na yung 4 hours tas pwede naman sya ilagay sa container as long as BPA free . Pwede din yung mga plastic na lalagyan ng milk. (for reference youtube madami)

pag nasa freezer 3-6 months.. kapag itathaw na warm water or running water..

5y ago

2-4 hrs mamsh..