bigkis

Okay lang po ba hindi bigkisan si baby? Ano po ba pros and cons nung may bigkis at wala? Sabi kasi ni pedia wag daw lalagyan, pero sabi naman ng elderly lagyan daw. Thank youu

36 Replies

Hindi talaga dapat binibigkisan kasi mas prone sa infection. Dapat po ang diaper finofold din..damit lang ni baby ang pantakip.

Di po inaadvise ang bigkis kasi minsan nahhrapan huminga ang baby lalo na kung di napansin na mahigpit pala ang pagkakalagay :)

yup ok lng po na hndi magbigkis..ung ob ko hndi na ako pinabili ng bigkis pra sa baby kc dun daw po humihinga ang baby sa pusod.

4y ago

Momsh hindi sa pusod nahinga ang baby ha. Sa nose, mouth parin po. Kapag nag iinhale, nag eexpand ang chest pati na ein ang tummy kung nassan ang pusod, kaya hindi sa pusod nahinga si baby.

not advisable si bigkis pero no choice pag may ksamang elderly hahaha. mtagal mtuyo ang pusod ni baby pag naka bigkis e.

Hindi na po inaadvise ang bigkis sa new born momsh.... Nakasanayan na po kasi yan ng matatanda, pero no need na po.

Natry ko na magbigkis at hindi sa babies ko amg masasabi ko mas madali tlgang gumaling pag may bigkis..

Para sakin ok lang Na Hindi bigkisan kasi Hindi ko rin binigkisan baby ko at ok naman wala namang problema..

Aq po hindi gumamit ng bigkis since pinanganak baby ko..so far ok naman c baby..7 months n sya ngayon😊

Sabi ng pedia wag na daw bigkisan mga baby but sa mtatanda po e malaki daw ang tyan pag hindi binigkis.

Wag mo na lagyan ng bigkis momsh kc di na uso yan ngaun.tsaka para mabilis magheal ung navel nya.