panganganak

ok lng po b manganak sa lying in clinic kpag 1st baby? sbi ksi ng sister and mother ko sa ospital daw dpat kpag 1st baby. thanks in advance po sa sasagot ?

59 Replies

Based sa experience ko 5 yrs ago bawal manganak sa lying in pag first baby. Ung sakin kasi regular akong nagpapacheck up sa public hospital at mga center pero Nung manganak na ako pinili ko ung lying in na pinanganakan ng pinsan ko Kasi mas mura at solo namin di tulad sa public hospital, but then di kinaya Ng lying in na paanakin ako, super slow progress Ng panganganak ko Kaya nilipat ako sa hospital Kung San ako may record. Galit na galit mga doktor sakin . Di ko daw ba Alam na di pwede sa lying in pag first baby. Sabi nila Hindi daw lisensyado mag EPISIOTOMY mga midwife. EPISIOTOMY po is ung pag hiwa at pagtahi sa Ari ng babae para sa panganganak which is ginagawa sa unang panganganak para maiwasan Ang pagkapunit. Dun ko lang nalaman na ganun pala.

Hospital. I used to plan na sa lying in ako manganganak para tipid but at the very last moment, nagbago isip. I preferred hospital and good decision kasi during labor naubusan ako ng tubig sa tiyan and good thing nasa hospital ako kaya naging safe si baby through ecs operation

4y ago

ok po. salamat 😊👌

Ang alam ko po may nilabas si DOH na all panganay at panglimang anak dapat sa hospital ipanganak. First choice ko sa lying in. Pero nung nag 7mos ako, sinabihan na ko ng lying in na dapat irefer nila ko sa hosp kasi bawal ang first baby sa lying in.

May mga lying in po na nagpapaanak ng 1st baby kasi meron silang mga OB na nag-aassist kapag 1st and 5th baby. Tulad po kung saan ako dapat manganganak, sa Safebirth Lying In Clinic, kaso emergency cs ako dahil last minute nag-iba ng position si baby.

nanganak ako sa panganay ko 13yrs ago sa lying in at teenager pa ako nun pero nakasurvive ako.. wala naman prob kung sa lying in ka manganak.. medjo may edge ka lang sa ospital kasi baka mamaya kasi may complication panganganak mo..

Wala na kayo makakadiscount thru philhealth pag sa lying in kayo nanganak parang sa akin. 1st baby ko ayos naman, mabilis at ob naman nagpanganak sa akin. Ang ayaw ko lang pinadede nila ng formula si baby.

4y ago

bkt nla pinadede? pagkapanganak? cge po, pag uusapan nmin ni mister. salamat po 😊

I prepared mghospital ka, sabi kase ng OB ko sa makati med pagfirst baby hospital dapat kse pag lying in dapat OB ang mgppaanak at anytime ittakbo ka sa kubg saan hospital nakaduty ang OB mo.

Mommy ako sa lying in lang ako manganganak for my 1st baby. OB kasi ng family namin eh kaya subok na. :-) nasa sa OB naman 'yan mommy kung magaling OB mo kahit public pa 'yan, okay lang. :-)

Sa pagkakaalam ko, last august lang ata na hndi na advisable ng DOH manganak ang G1 at G5 sa lying in.. Nung na pagtanungan ko ding clinic di na dw sila natanggap kase nga dw po yun.

Hindi naman sa bawal, pwede kang manganak sa mga lying in sa first baby mo kaso hindi kalang ma cocover ng Philhealth kasi considered as High Risk pregnancy ang first born.