money matter

Obligasyon ba ng partner mo na aside sa maternity needs mo like gatas or vitamins eh sana binibigyan ka din ng pera lalo nat umuwi ka sa probinsya para doon manganak? Kasi wala ka naman work and iniisip mo din pambili ng basic needs, nakakapgod napo kasi magsideline para may income lang kasi malaki na ung tummy... sino po dito ung full support ng partner nila??.? Nakakaingit pag naiisip ko ung nga buntis na ganun...

13 Replies

Samin ng partner ko full support naman sya sa needs ko, vitamins, iba pa yung budget para sa gamit ng Baby namin, wala din ako work pero sa awa ng Diyos bigla may dumadating na money sakin, ako bumili ng crib ng baby namin, and yung mga baby carrier at iba pang needs ng baby namin pinagbibili ng Kuya ko from shopee mga nasa cart ko ❤. At some point pinagbibigyan ko Hubby ko sa iba nyang interests na gastusin like sa motor nya. Pero minsan lang yon kasi alam din nya na malapit na ko manganak kaya pinipilit na nya kumpletuhin needs namin sa pagpapanganak. Pero di na ko nanghihingi ng mga cravings ko puro iniisip ko gamit ng Baby namin. Ang usapan namin sa katapusan na sweldo nya hanggang susunod na sweldo pa ipon na para sa pag papanganak ko. Depende po yon sa usapan nyo eh mas okay open ka. Nung una kasi puro motor ni Hubby inuuna nya. Kinausap ko sya naiyak pa ko non kasi sabi ko kung may work lang ako di ako manghihingi sa kanya kasi kilala nya ko never ako nanghingi pera sa kanya ako pa nanlilibre sa kanya nung mag jowa pa kami 😂 nasanay syang ganon eh wala ko work sabi ko Tatay na sya magbago sya. Ayun narealize naman nya at nagbago sya, ayoko umasa sya sa Mama nya eh. Ngayon pundar namin lahat ng gastusin namin sa pagbubuntis ko 😊

Me po, may 1k weekly allowance actually for 5 days lang kci tuwing friday to monday morning nsa knila ako.. Pang gastos kolang tlga kci sbahay pako namin umuuwi dhil ayuko pa maki sama sa bahay nila kci dipako nanganganak. Every weekend lng ako sknila. At pg nanganak nako maka recover na tska kme bubukod. Dpat tlga lhat ng needs mo sia gumgstos check up, milk vitamins at dpat may weekly allowance ka. Partner ko katwiran nia kcii bawal magutom anak nia. Kaya ganun sia lahat ng needs at gusto ko binibgay nia. Pag usapan nio po ni prtner masosolve po yang issue nio. God bless.

Nasa pag uusap yan mommy. Maging open kau sa isat isa to the point na kahit mga nakakatampong bagay pag usapan nyo kasi pag nikeep mo lang yan pwedeng mg suffer si baby. Kami bago pa kami tuluyang mag settle down pinangako nmin na di kami mg tatalo pag dating sa pera kasi nakakasira ng relasyon un. Ng wowork ang husband ko sa manila and ako nasa probinxa pero di aq masyadong naasa sa padala nya. Pinipilit q din tlgang kumita on my own para qng may kailangan aq may madudukot aq.

Simula po nung nabuntis ako halos wala na akong iniisip na bilhin para sa sarili ko, gusto ko lahat para sa magiging baby namin. Kaya hindi na ako nagdedemand ng extra money sa partner ko. Lalo na't hindi kami kasal at may anak siya sa una na sinusuportahan. Ang gusto ko lang ay suportahan nya lahat ng pangangailangan ko sa pagbubuntis ko at mga kelangan ni baby.

Thank God, full support ako ng partner ko, never namen pinag awayan pera khit umabot n sa point na walang wala na kme. Lalo na pag bibisita ako sa province nmen. Binibigyan nya pa ko allowance khit di ako nahinge. try mo kausapin partner mo about dyan, wag ka pastress. Keep safe kayo lagi ng baby mo. 😘

Iwasan mo momsh ma-stress pagdating sa pera dahil nakakabaliw po kung iisipin. Hehe! Pag-usapan niyo nalang po ng partner mo, siguro naman po maiintindihan nya at wag ka pong mahiya momsh karapatan mo naman po yun.

thankful aq na ang naging hubby q ay ang aking 6yrs na bf. ngaun na mgkaka baby na kmi his very caring x2 ung care nya para sakin. very responsible and loyal. I always pray to God sana hindi xa mgbago.❤

Hi mommy. Nakakastress tlga pag usapang pera. Pero dont compare your situation sa ibang couples. Ang mgnda jan pag usapan niyo pano ggwin niyo ni hubby

Ayoko ma stress pag dating sa pera kaya ako na nagkukusa makihati sa lahat ng expenses. 😁

Ang hirap po kasi magdemand lalo nat di naman kasal, kaya minsan nakakaiyak...:(

5y ago

kahit di kayo kasal momsh, nsa usapan niyo mg partner nman po iyan.. lalo at kng ngmamahalan at nagkakaintndhan kyo kht di kasal ibbgay niya dpt kung ano mga needs mo ndi kang ng baby .. isa po ako sa swerteng me loving and supportve hubby til now nkpnganak nko pti kakainin ko sya ngpprepare pg wla sya work. . tamang usap wid ur partner is the key😉 keep safe momsh