"NƯỚC MUỐI SlNH LÝ" THẬT RA KHÔNG CHỈ CÓ 1 LOẠI?

"NƯỚC MUỐI SlNH LÝ" THẬT RA KHÔNG CHỈ CÓ 1 LOẠI? Cái mùa mũi trẻ ko thể nào khô này thì nước muối ytế chắc chắn là thứ ko thể nào thiếu phải ko các mẹ? Thế nhưng bác Đạt rất quan ngại mẹ nào mà đang dùng chung 1 chai nước muối sih Iý vừa nhỏ mắt, nhỏ mũi đấy nhé. Nếu ai đã tìm hiểu, thì sẽ biết cùng là nước muối dùng trong y tế nhưng có đến 3 loại, mỗi loại có những tác dụng khác nhau. Dùng sai thì lợi bất cập hại đấy nhé! 3 loại nước muối ytế: ưu trươg, đẳng trươg và nhược trươg ⬪ Nc muối đẳng trươg (còn gọi là nc muối sih Iý): Rất phổ biến, thường dùng để nhỏ mắt, nhỏ mũi, súc miệng, rửa vết thg ngoài da. Đồng thời hỗ trợ cải thiện các triiệu chứg: chảy mũi, nghẹt mũi,... trong cảm lạnh thông thường ở trẻ em - Được pha chế với tỷ lệ muối tinh khiết/nước cất là 0.9% (1l nước tinh khiết pha với 9g NaCI). Nồng độ của nc muối đẳng trươg ko có khả năng khág khuẩnn. - Lưu ý khi sử dụng cho trẻ: + Loại này phụ huynh có thể tự mu,a về cho trẻ dùng được. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách sẽ làm mất đi lớp nhầy bảo vệ khiến mũi dễ bị viiêm hơn. + Loại nước muối đóng chai 0,5l – 1l có thể dùng để súc miệng, làm sạch vết thg, không dùng cho mắt, mũi. Khi cần nhỏ mắt, nhỏ mũi phải dùng nước muối sih Iý nhỏ mắt riêng, được đóng chai nhỏ. Vì loại dùng cho mắt được bà0 chế trong điều kiện riêng, tuyệt đối vô trùg và đẳng trương như thuốcc tiiêm. + Không tự ý pha muối ăn với nước ở nhà để nhỏ mắt, nhỏ mũi. ⬪ Nước muối ưu trương: phổ biến với các gia đình trong việc vệ sih mũi, giúp giảm nghẹt mũi, sổ mũi,... - Được pha chế với tỷ lệ muối tinh khiết/nước cất >0.9%. Nồng độ muối cao sẽ "rút" nước từ tế bà0, khiến cho tế bà0 bị mất nước, biiến dạg, te0 nhỏ, làm ngưng hoạt động hoặc "chớtt khô” => giảm fù nề niiêm mạc mũi đồng thời có tác dụng kháng và diiệt khuẩnn (cả vk có hạii lẫn vk có lợi trong cơ thể). - Lưu ý: + Loại nước muối này chỉ được khuyên dùng trong trường hợp nghẹt mũi do phù nề cuốn mũi. Chỉ nên dùng tối đa trong 1 đợt cảm 5-7 ngày, không nên dùng quá 7 ngày liên tục vì có thể dẫn đến tổn thươg niiêm mạc mũi. + Có thể gây rátt, kíich ứg niiêm mạcc mũi, rất khó chịu. Nên tham khảo ý kiến của bsĩ hoặc DS trước khi sd để nâng cao hiệu quả và tính an toàn. + Hiệu quả hơn nc muối đẳng trương trong các bệnnh viiêm mũi xoag… ⬪ Nc muối nhược trương: Có tỷ lệ muối tinh khiết/nước cất

3 Các câu trả lời

Hay. Mom qua like và cmt giúp mình với ạ. Thanks mom nhiều. https://community.beyeu.com/booth/1862580?d=ios&ct=b&share=true

hữu ích

hay ạ