Xin học hỏi cách nhỏ nước muối sinh lý cho trẻ sơ sinh

Các mẹ cho mình hỏi e bé sơ sinh là mỗi lần tắm mình đều dùng nc muối sinh lý để nhỏ mắt nhỏ mũi cho con hay là cách ngày nhỏ 1 lần hả các mom. Mẹ mình chăm mình với con mà ngày nào tắm con cũng nhỏ mắt mũi cả, có cần k nhỉ? Bé mình trộm vía từ khi sinh tới h chưa sụt sịt sổ mũi lần nào chắc do sinh mùa nóng, vậy nhỏ mũi đâu có cần thiết đúng k cm?

Xin học hỏi cách nhỏ nước muối sinh lý cho trẻ sơ sinh
11 Các câu trả lời

Câu có nên nhỏ mũi cho trẻ sơ sinh hàng ngày này nhiều mom thắc mắc nè. Cái gì quá cũng k tốt nha mom. thực chất nó chỉ phát huy tác dụng nếu con đang bị vấn đề hô hấp thôi. Mom mà dùng nước muối sinh lý quá thường xuyên cho con thì vô tình làm giảm đi các chức năng của lớp niêm mạc mũi xoang. E bé nhỏ mà nhỏ nc muối hoài là làm cho con mất phản xạ bài tiết chất nhầy ngay từ những ngày mới chào đời đó

Ui dời, như m từ bé đến lớn nhỏ mắt thì thấy bthuong nhưng nhỏ mũi thì chịu luôn, nó cứ cay cay sặc sặc kiểu gì ý. Vậy nên lúc có con cũng cứ phân vân k bít có nên nhỏ mũi cho trẻ sơ sinh liên tục k. May quá hỏi bsi bảo là k nên lạm dụng nhỏ nmsl vào tai mũi hàng ngày vì môi trường ẩm ướt khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, phát triển và gây bệnh

Trẻ sơ sinh nên nhỏ mắt và mũi trong vòng 1 tuần sau sinh m nhé. Vì mới sinh vừa trong bụng mẹ nên nước ối vẫn còn đọng lại chưa sạch hết. Sau 1 tuần đầu thì ko cần nhỏ mắt nếu mắt con sáng và ko nhèn. Còn đối với mũi thì mẹ nhỏ 2l/ tuần để vệ sinh mũi thôi nhé

m nghe bs khuyên mỗi sáng nhỏ mắt mũi cho con nhưng nên ngâm vào nước cho ấm ấm 1 chút rồi nhỏ chứ k nên để lạnh

nhỏ ngày 1 lần cũng tốt m ạ.. nhiều khi do nhỏ mắt, mũi mỗi ngày nên mới k bị sụt sịt mũi nè..😆

Mình thì nhỏ mắt mỗi bên 1 giọt cho bé, còn mũi thì ko. Mình nghĩ khi nào bé sụt sịt mới nhỏ thôu

trước mh cũng ít khi dùng, chỉ khi thấy mắt bé ướt hay thở khò khè thì mh mới nhỏ mũi cho bé thôi

bé trộm vía quá cần thiết chứ mom

mới sinh nên nhỏ ngày 1 lần m ạ

1 ngày 1 lần cũng ksao đâu m.