Mấy chị ơi siêu âm nhiều có hại cho thai nhi không

Này là hình siêu âm 16w của bé nhà e. Nhìn thấy hình con tuy chỉ trắng đen thôi mà hai vc đều khoái trí lắm cm ạ kế hoạch 3 năm làm kinh tế mới dám thả. Nghe nói siêu âm 4D 5D là có cả video và hình màu rõ lắm phải k cm, k biết siêu âm nhiều có hại k ạ. e muốn cất hết hình siêu âm e bé vô album mốt cho con xem

Mấy chị ơi siêu âm nhiều có hại cho thai nhi không
15 Các câu trả lời

Hồi đợt mh 16w là đc siu âm 4D có kèm theo đĩa luôn mà mom. Lúc đó thì mh biết luôn giới tính của con do ông con nhà mh nằm banh càng nên thấy nguyên “con cóc” của ảnh. Mh có hỏi bsi thì siu âm nhìu ko gây hại cho bé chỉ làm mất tg vs chi phí của mh thôi. Mà đang trong tình hình dịch thì chỉ nên đi theo chỉ định của bsi, còn lại thì nên hạn chế đến nới đông người nha mom. Mom có thể đợi đến tuần 22 vs 32 sẽ đc siu âm 4D để kiểm soát dị tật thai nhi á

Theo m tìm hiểu thì chưa có nghiên cứu nào tìm thấy tác hại của máy siêu âm đối với cơ thể con người vì đa số là các pp k xâm lấn (k dùng kim, tiêm thuốc vào người) k gây đau, không dùng tia xạ ion hóa như X-quang hay CT nên k ảnh hưởng, Nhưng mom k nên đi siêu âm nhiều đâu mà chỉ cần theo lịch bs thôi, cũng đang dịch căng thẳng ra ngoài nguy hiểm lắm mom.

Mới đầu thì phải SÂ thường xuyên xem bé phát triển thế nào Mom. Còn sau thai lớn thì định kì 1th SÂ 1 lần nè. Nếu có gì bất thường thì SÂ kiểm tra theo hướng dẫn của Bác sĩ. Còn mình nghĩ ko có việc gì thì cứ định kì mới SÂ, nên ko hại gì đâu Mom.

chưa có nghiên cứu nào nói siêu âm nhiều gây hại thai nhi. Nhưng cũng chưa có nghiên cứu nào dám khẳng định siêu âm nhiều ko gây hại thai nhi, nha mom. Cái gì nhiều quá cũng ko tốt. Huống hồ đó là sóng siêu âm.

mh nghĩ mom đi siêu âm theo chỉ định của bác sĩ thôi mom, trừ trường hợp khi nào mh thấy bất thường thì nên đi khám ngay

chỉ khi nào bs yêu cầu siêu âm thì m làm nè, mình cả thai kỳ cứ đi khám theo lịch hẹn bs á m.

nếu k có j bất thg thì chỉ cần siêu âm những mốc quan trọng thôi m ạ

nên siêu âm theo chỉ định của bs thôi m

đi theo lịch hẹn của bs là ổn mom nhé

đi siêu âm theo lịch bs hẹn là đc m..