Sa init po ba talaga yan o hindi nya hiyang magBF?

Nung 1 month sya nagkaganyan na din sya napacheck up na namin yan at umokay na ngayon mag 4 months na sya bumalik nanaman rashes nya sa leeg, nakakastress pa naman makita may ganyan sya😔. Ano po kayang magandang gawin dyan?

Sa init po ba talaga yan o hindi nya hiyang magBF?
33 Replies

sakin po, ni-make sure ko po talaga na napunasan at natuyo ng maayos ang neck part ni baby. kasi minsan po napasok(natulo) po jan ang milk. make sure lng po na nalinisan ng maayos si baby.

Pwede mo din itry yan mommy ipahid mo kay baby after maliguan, make sure tuyo yung area bago mo lagyan,3x a day mommy, ganyan ginawa ko sa baby ko noon, sana humiyang din sa baby mo 😊

Mommy lagyan mo sya lagi ng lampin sa leeg kapag padedehin mo, gatas po kasi yan na dumadaloy sa leeg nya. Nakakarashes po talaga iyon, dapat alaga mo po sa punas after padedehin 😊

Mii ipaConsult asap.. baka panggalingan pa ng infection pag hindi nagamot agad... possible may ibigay sayo tamang cream dyan.. wag mag self medicate baka mas lumala..

baka ecsema yan momsh, parang ganyan din ung sa baby ko before,try nyo po gamitin ang physiogel wash yung kulay blue then elica cream , medyo pricey pero effective..

5mo ago

twice a day mamsh, sa morning pagkatapos maligo at sa gabi after nya mag wash po, kunti2 lang hanggang mawala ung rashes ni baby.

Need po lagi tuyo ang leeg ni LO, minsan gawa yan ng mga lungad and need more paaraw pa. Pero better check sa pedia if need na resetahan yan ng ointment..

Hindi ko po alam ano possible cause nyan, but it's definitely has nothing to do with breastmilk. Ano po ba sabi ng pedia the first time?

nag ganyan si baby ko pina check up ko sa milk daw kc un .. me neresta syang gamot nwla agad mometasone Elica mdjo pricey pro sobrang effective

make sure lagi pong dry ang leeg ni baby kc pag may tubig or any liquid kakaganyan po yan lalo pag hindi napunasan

keep the area clean and dry. punas agad after feeding and lagi may bib or lampin sa leeg para di maipon un basa.