Rashes

Normal po na nagkakaroon ng rashes ang buntis? Simula sa tyan pababa hanggang binti. Medyo makati di pero di ko na kinakamot. Salamat po.

Rashes
17 Replies

Yes po normal po yan that is PUPPP rashes.. Pruritic urticarial papules and plaques of pregnancy (PUPPP), known in United Kingdom as polymorphic eruption of pregnancy (PEP),[1] is a chronic hives-like rash that strikes some women during pregnancy. It presents no long-term risk for either the mother or unborn child despite frequently severe pruritus. PUPPP frequently begins on the abdomen and spreads to the legs, feet, arms, chest, and neck. sa check up nyo po sabihin nyo kay ob yan para maresetahan ng gamot. And sa pampaligo po mas ok warm water tapos haluan nyo ng pinakuluang dahon ng bayabas antibacterial din po kasi yun. kapag kumakati po pag napapawisan lagyan nyo ng yelo yung part na makati para marelieve yung kati.

ganyan dn ako dati sis sobrang kati.. ginagawa ko, aloe vera ang pinapahid ko.. keep moisturized lang yung skin kasi nababatak talaga cya which leave into dry skin kaya ganyan.. wag mu poh kkamutin kasi magmamarka.. pero kung hindi pa din matanggal talaga, rresetahan ka naman ng ob mu 4 sure ng cetirizine for allergy.. safe nman dn un.

Nung 8 months plang tiyan ko, lumabas yan, sobrang pula ng tiyan ko at sobrang kati, nilagyan ko lang ng malunggay oil, every morning tiaka before matulog, after 2 days lang nawala na sya bsta wag mo. Kamutin kasi magsusugat yan.

2y ago

san po nakakbili ng malungay oil

Yes po. Nung 2nd trimester ko ako nagkaganyan dahil sa init pero sa binti lang, petroleum jelly lang ang pinagamit sakin ng MIL ko, effective naman.

same po tau,pero ngkakagnyan aq kpag yung suot q damit ndi cotton at may garterized sa bndng tyan tska nakaleggings..pero kpag cotton ndi nmn

nagkaganyan po ako nong 7months tyan ko pinang gamot ko Dr. S Wong na sabon twice a day ko sya gamitin kaya sa 2days nawala na yung kati

4y ago

Ill try yun din recommend sa akin nung mid wife di pa ako nakakapagtanong sa ob nakakabother yung sobrang kati e

sa 1st baby ko nag ganyan ako iitim pa yan pag tumagal di maiwasan... pero after manganak ook na rin...pupp rash tawag nila

4y ago

oo nga daw...pero nawala rin nmn nag light rin sya nung tumagal...ngayon sa end baby ko...wla na tumubo

ako po meron ganyan nagsimula sa likod sakin pero Wala nman sa legs nagwoworry nga din ako Kung ano pwede igamot eh ?

4y ago

Upper body hanggang sa legs daw nalabas yung rashes sobrang kayo grabe sarap pg nalalagyan ng ice

bungang araw if maligo po kyo momsh mas maganda warm water if cotton damit nyo dpat ipagpag para hnd lalo makati

allergy sa balahibo ng aso naman sakin kya pinamigay ko mga aso ko hehe ayon after 1week nawala pangangati ko☺️

4y ago

Hala wala naman po akong allergy sa aso pero may dalawag aso po ako. Hehe